ทันควัน! 'วรงค์' ยกตายเพราะจำนำข้าว ย้อนเกล็ด 'ยิ่งลักษณ์'


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ค.64 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าดังนี้

#ยิ่งลักษณ์เศร้า 

นางสาวยิ่งลักษณ์ ออกมาโพสต์ว่า ดิฉันรู้สึกหดหู่ สะเทือนใจ และแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยว่ามีพี่น้องประชาชนคนไทยต้องเสียชีวิตบนท้องถนน 

ผมเห็นด้วยกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ว่าการเสียชีวิตบนท้องถนน ไม่ควรจะเกิดขึ้น รัฐบาลต้องดูแล แต่ก็น่าจะรู้นะว่า นี่คือสถานการณ์โรคระบาด ที่เกิดขึ้นทั่วโลก แม้แต่วันนี้ ก็ยังไม่มีประเทศไหนมั่นใจ ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า จัดการทุกอย่างได้แน่นอน เนื้องจากสิ่งนี้คือภัยพิบัติใหม่ของมวลมนุษยชาติ 

ยิ่งประเทศไทยเรา ต้องเผชิญกับกลุ่มคนที่พยายามให้เกิดการระบาด ด้วยการจัดม็อบ รวมกลุ่มประชาชน ด้อยค่าวัคซีน ปลุกระดมสร้างความเกลียดชัง ชักจูงคนติดเชื้อไปม็อบ หน้าทำเนียบ ยิ่งหนักไปกันใหญ่ ถ้านางสาวยิ่งลักษณ์ลองหันไปดูยุโรปและอเมริกา น่าจะได้รับคำตอบที่ดี 

แต่นางสาวยิ่งลักษณ์น่าจะรับรู้นะว่า การเสียชีวิตของประชาชน ที่เกิดจากโควิดนั้น เป็นเพราะโรคระบาด ที่อุบัติใหม่ แต่เสียชีวิตจากฆ่าตัวตายเพราะจำนำข้าว เสียชีวิตเพราะบริหารน้ำผิดพลาด หรือแม้แต่ที่กรือเซะ ตากใบ นี่ต่างหาก ที่เป็นฝีมือของรัฐบาล.


นักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.) รุ่นที่ ๑๒ เชิญ "นางเมทินี ชโลธร" ประธานศาลฎีกา  ไปบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทของกระบวนการยุติธรรมกับการแก้ไขปัญหาการทุจริตของประเทศไทย" ในวงสัมมนา ที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ เมื่อวาน (๑๗ ก.ย.๖๔)  

กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"