'สิระ' รุดช่วย ขรก.สภาฯ ติดโควิดลามถึงแม่สูงอายุ เผยบุคลากรในรัฐสภาติดเชื้ออื้อ


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ค.64 - นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ย่านประชาอุทิศ ช่วยเหลือข้าราชการหญิง สำนักรายงานการประชุม สภาผู้แทนราษฎร ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. แต่ยังไม่สามารถหาเตียงรักษาได้ ต้องกักตัวอยู่ในบ้านจนทำให้แม่ซึ่งเป็นผู้สูงอายุแล้วได้รับเชื้อไปด้วย

นายสิระ ระบุว่า ได้รับการประสานขอความช่วนเหลือมาจากข้าราชการรายดังกล่าวจึงได้เดินทางมาดูแล เพราะมีผู้สูงอายุติดเชื้อด้วย ซึ่งระยะเวลาตั้งแต่ตรวจพบเชื้อจนถึงวันนี้เกือบหนึ่งสัปดาห์แล้ว ตนไม่อยากเห็นการสูญเสียเกิดขึ้นอีก เท่าที่ได้รับข่าวมา ตอนนี้มีบุคลากรในรัฐสภาติดเชื้อจำนวนไม่น้อยแล้ว ทั้งข้าราชการ พนักงาน แม่บ้าน รวมถึง ส.ส.บางคน ฉะนั้น จึงขอเรียกร้องให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาฯ ช่วยดูแลกลุ่มคนเหล่านี้ด้วย เพราะถือว่ายังต้องเสี่ยงไปปฎิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการประชุมกรรมาธิการของบางคณะที่ยังไม่ยอมสั่งงดประชุม 

“สถานการณ์วิกฤตในขณะนี้ คณะกรรมาธิการบางคณะที่หากงดประชุมก็ไม่ได้กระทบต่อการบริหารประเทศ หยุดการประชุมได้แล้ว เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อมากขึ้นทุกวัน ตัวของท่าน ส.ส.ที่ไปร่วมประชุม ท่านอาจจะไม่กลัว แต่ข้าราชการเหล่านี้เขามีครอบครัว มีผู้สูงอายุอยู่ที่บ้าน อย่านำพวกเขาไปเสี่ยงรับเชื้อโดยไม่มีความจำเป็นเลย”นายสิระ กล่าว 


"ฝ่ายค้าน" นี่ วันๆ ขยันอ่านแต่รัฐธรรมนูญนะ อ่านหาช่อง ว่ามีมาตราไหนใช้เป็นเหตุให้ "พลเอกประยุทธ์" พ้นวงจรการเมืองได้บ้าง?

นายกฯ "ยิ่งถูกด่า-ยิ่งเด่น"
"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน