'อาร์เอส กรุ๊ป'ส่งมอบ RS Self-Isolation Care Box ให้ กรมการแพทย์


เพิ่มเพื่อน    

 

          ด้วยความห่วงใยในสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นจนต้องมีมาตรการจัดกลุ่มผู้ป่วยตามระดับของอาการ และความรุนแรงของโรคเพื่อแยกการรักษาในที่พัก หรือสถานพยาบาลต่างๆ ที่มีอย่างจำกัด ทาง บมจ.อาร์เอส หรือ อาร์เอส กรุ๊ป โดย นิธิกานต์ จิตเจริญ ผู้อำนวยการสายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร

          พร้อมด้วยดารา ผู้ประกาศข่าว คูลเจ และศิลปินในสังกัด อาทิ โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ, เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม, คูลเจแนน-กัญดา ศรีธรรมูปถัมภ์, อ๊อฟ-อัครพล ทองธราดล และตัวแทนศิลปิน อาร์เอส ยุค 90 เต๋า-สมชาย เข็มกลัด จึงได้เข้าร่วมมอบกล่อง RS Self-Isolation Care Box โดยมี นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับมอบ เพื่อส่งต่อให้โรงพยาบาลในสังกัดที่ดูแลผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรงและสามารถพักรักษาตัวที่บ้านแบบ Home Isolation ต่อไป

          โดย โอห์ม ฐิติวัฒน์ ดาราจากช่อง 8 ให้สัมภาษณ์ว่า “พวกเราดีใจที่ได้เป็นตัวแทนจาก อาร์เอส กรุ๊ป เพื่อจัดทำกล่อง RS Self-Isolation Care Box ที่ประกอบด้วยอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ที่จำเป็นอย่าง ยาสารสกัดฟ้าทะลายโจร แคปซูล ตราทองเอก ปรอทวัดไข้ ยาพาราเซตามอล หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ เพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยที่อาการไม่รุนแรงได้ใช้สำหรับการกักตัวแบบ Home Isolation ครับ”

          ส่วน เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม กล่าวว่า “นอกจากวันนี้จะมาในนามตัวแทนจาก อาร์เอส เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดแล้ว ส่วนตัวผมก็พยายามที่จะใช้สื่อโซเชียลของตัวเองช่วยแชร์ข้อมูลผู้ป่วยที่รอการรักษา และจัดหารถตู้ส่งพี่น้องจากจังหวัดอำนาจเจริญที่ป่วยแล้วอยากกลับไปรักษาที่บ้านเกิดด้วยครับ”

          ทางด้าน คูลเจแนน-กัญดา จาก คูลฟาเรนไฮต์ ก็ได้ฝากให้กำลังใจว่า “กล่อง RS Self-Isolation Care Box นี้อาจเป็นความห่วงใยที่เราส่งต่อให้กับผู้ป่วย แต่ก็อยากส่งกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เสียสละทำงานด่านหน้าให้กับพวกเราทุกคนด้วยนะคะ”

          ส่วน อ๊อฟ-อัครพล ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราก็ได้จัดโครงการช่อง 8 ปันน้ำใจต้านภัยโควิด-19 เพื่อรวบรวมเงินบริจาคไปจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์เสริมกำลังให้กับคุณหมอ พยาบาลอย่างต่อเนื่อง และวันนี้เราก็ขอมามอบกล่อง RS Self-Isolation Care Box ให้กับผู้ป่วยด้วยความห่วงใยและเป็นการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์อีกทางหนึ่งครับ”

         ปิดท้ายด้วยศิลปิน อาร์เอส ยุค 90 เต๋า สมชาย เข็มกลัด ก็ได้กล่าวว่า “ผมก็ขอเป็นตัวแทนจากศิลปิน อาร์เอส ในยุค 90 นะครับ เพื่อส่งต่อกล่อง RS Self-Isolation Care Box ให้กับผู้ป่วยโควิดที่อาการไม่หนักมาก สามารถดูแลตัวเองที่บ้านได้ ภายใต้การดูแลของแพทย์ พยาบาลในระบบ Home Isolation ก็ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนหายป่วย กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมเร็วๆ นะครับ”

 

 

 

 

 

 


ช่วงนี้.... ผมเป็นห่วง "โรคเครียดลงกระเพาะ" พวก "อิจฉาชน" จังเลย "กระอักเลือดตาย" เอาง่ายๆ นะ เดี๋ยวจะว่าไม่เตือน!

ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"
"สีกาเทศนาสอนพระ"    
"ตัดหัวพระ"บาปมั้ย?