‘พิพัฒน์’นัดผู้ว่าฯภูเก็ตถกมาตรการของ Phuket Sandbox รับมือสถานการณ์โควิดเปลี่ยนแปลง


เพิ่มเพื่อน    

2 ส.ค.2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คส่วนตัว ว่าสถานการณ์ในช่วงนี้พลิกผันรายวันเลยนะครับ พวกเราก็ต้องปรับแผนงานกันรายวันเช่นกัน เช้าวันนี้ ได้นัดหารือกันกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ผู้แทนหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนภาคเอกชน และผู้แทนจากสมาคมผู้ประกอบการต่างๆ เพื่อหาแนวทางในการรับมือกับสถานการณ์และพัฒนาปรับปรุงมาตรการของ Phuket Sandbox ให้เหมาะสมกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยิ่งขึ้น

 

ทั้งนี้ในส่วนประเด็นสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ คือ จะทำอย่างไรให้ Phuket Sandbox ยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตต่อไปได้ จะบริหารจัดการอย่างไรให้เกิดความสมดุลระหว่างการฟื้นฟูในการพัฒนาเศรษฐกิจ กับ ความปลอดภัยทางสาธารณสุขของพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต

 

สำหรับ Phuket Sandbox เปรียบเสมือนกระบะทราย เป็นเสมือนห้องปฏิบัติการ ห้องทดลองที่สร้างขึ้น โดยมุ่งหวังที่จะฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวของประเทศ เป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่พวกเราตั้งใจร่วมกันทำให้สำเร็จ แต่หากมีปัจจัยที่เปลี่ยนแปลงไปเราก็ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการให้สอดคล้องกับปัจจัยดังกล่าวใน sandbox แห่งนี้ครับ

 

“หลายๆท่าน กรุณาให้คำแนะนำและเสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหา แน่นอนว่าผมจะนำข้อเสนอแนะเหล่านี้ เสนอเข้าที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ  ศบค. เพื่อพิจารณาต่อไป เพราะเราจะยังไม่ยอมหยุดและจำนนต่อสถานการณ์ง่ายๆครับ”

 


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว