นวดสลายไขมัน..อาชีพตอบโจทย์ ภูมิใจรวย-สวยได้ด้วย2มือตัวเอง


เพิ่มเพื่อน    

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กินระยะเวลายาวนานเกือบ 2 ปี ทำให้หลายอาชีพต้องปรับตัวอย่างเร่งด่วนเพื่อให้อยู่รอด   ธุรกิจสปาและความงามก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ ตั้งแต่การแพร่ระบาดในรอบแรกต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน  คนที่เปิดร้านนวด สปา และความงาม ต้องปิดกิจการชั่วคราว ทำให้ขาดรายได้  

 

 

คุณครูบี ประวีณ์นุช  กิติวัฒนบำรุง ผู้อำนวยการบริหาร พราวิเนียอะคาเดมี่ ความงามสปา อีกทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญศาสตร์การนวดหน้า สปาและความงาม  ผลิตลูกศิษย์มากมายกว่า 5,000 คนทั่วโลก มาตลอดระยะเวลา 9 ปี คุณครูบีได้ยินเสียงสะท้อนความยากลำบากของลูกศิษย์จากผลกระทบโควิด จึงคิดหาทางออกด้วยการเปิดตัว "โครงการสร้างอาชีพให้หญิงไทย ภูมิใจที่รวยและสวยเองได้” ครั้งที่ 2 ขึ้น โดยนำหลักสูตรนวดสลายไขมัน ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการผู้บริโภคปัจจุบัน และยังสามารถให้บริการอย่างปลอดภัยทั้งกับผู้ให้และผู้รับบริการ  ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรแต่เรื่องความสวยความงาม ยังคงเป็นเทรนด์ธุรกิจที่อยู่ในกระแสตลอดมา เพราะผู้คนส่วนใหญ่ ต้องการให้ตนเองดูดีอยู่เสมอ ฉะนั้น ธุรกิจให้บริการด้านความสวยความงามยังคงสามารถอยู่ในกระแสได้อย่างต่อเนื่องไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะเจอสถานการณ์โควิด-19 โดยคุณครูบีมองธุรกิจลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนว่าเป็นตลาดที่น่าสนใจ เนื่องจาก

•            ผู้คนให้ความสำคัญกับการมีรูปร่างสมส่วนดูดีมากขึ้น แต่ฟิตเนส สถานออกกำลังกายปิด ยอดขายเครื่องออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน จึงขายดี

•            ผู้คนดูแลสุขภาพมากขึ้น หลีกเลี่ยงการซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนัก (ยาลดน้ำหนัก) ต้องการลดด้วยวิธีธรรมชาติ

•            ผู้คนต้องการนวดเพื่อผ่อนคลายและลดความเครียด (ไม่สะดวกออกกำลังกาย)

•            ผู้คนส่วนใหญ่ Work from Home มักใช้เวลากับการทำงานและกินเป็นส่วนใหญ่ จึงกังวลกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

•            ในตลาดเองมีผู้ให้บริการนวดสลายไขมันค่อนข้างน้อย ในขณะที่ความต้องการของตลาดมีมาก  จึงสามารถตั้งราคาค่าให้บริการได้สูง

 

เหตุผลดังกล่าวทำให้ครูจึงหยิบเอาหลักสูตรนวดสลายไขมันซึ่งเป็นหนึ่งในหลักสูตรยอดนิยมของพราวิเนีย มาปั้นคนให้มีอาชีพ ที่สร้างรายได้สูงถึงชั่วโมงหลักพัน ครูประยุกต์หลักสูตรมาสอนในโครงการนี้ผ่านระบบออนไลน์  รูปแบบการเรียนการสอนเป็นรูปแบบวีดีโอสอนทางออนไลน์  เป็นการเรียนการสอนให้เข้าใจง่าย นวดทุกท่าออกแบบตามหลักกายวิภาคศาสตร์และสรีระศาสตร์  ซึ่งหลักสูตรของพราวิเนียผ่านการรับรองมาตรฐานจาก กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข  และกระทรวงศึกษาธิการ 

 

 

ในหลักสูตรการเรียน มีทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ  นอกจากนี้ยังสอนการทำการตลาด ทำคอนเท้นท์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์  สร้างแบรนด์ สามารถนำไปใช้สร้างรายได้ได้จริงๆ  เนื่องจากการสอนออนไลน์หลักสูตรนวดนั้น อุปสรรคส่วนใหญ่ที่พบคือเรื่องน้ำหนักมือ  ซึ่งครูบีมีเทคนิคให้ผู้เรียนเข้าใจการวางมือและการลงน้ำหนักมือได้อย่างถูกต้อง และข้อดีของการเรียนออนไลน์ คือ ไม่เข้าใจตรงไหนสามารถเรียนทบทวนซ้ำได้ไม่จำกัดครั้ง ไม่จำกัดช่วงเวลา คนที่ไม่มีพื้นฐานด้านการนวดมาก่อนก็สามารถเรียนรู้ได้ 

 

 

ผู้ที่เรียนจบหลักสูตร“โครงการสร้างอาชีพให้หญิงไทย ภูมิใจที่รวยและสวยเองได้” ครั้งที่ 2 นี้ สามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพรับทรัพย์ ทำแบบเดลิเวอรี่หรือจะปรับพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านรับบริการได้เลย  (แต่เรียนจบแค่หลักสูตรนี้ยังไม่สามารถขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพประเภทสปาและความงามได้  เนื่องจากต้องเรียนจบหลักสูตรบริการเพื่อความงามครบ 150 ชั่วโมงเสียก่อน ใครสนใจเรียนหลักสูตรเปิดร้านนวดเพื่อความงามและสปา สามารถสอบถามพราวิเนียได้

 

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการสร้างอาชีพให้หญิงไทย ภูมิใจที่รวยและสวยเองได้ กับสถาบันพราวิเนีย สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร 0-2051- 9954 , 08-5656-4655 หรือดูรายละเอียดได้ที่  https://www.pravinia.net/


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"