สั่งสื่อออกทำเนียบฯด่วน หลังพบติดเชื้อโควิด 1 ราย งดเข้าพื้นที่ 14 วัน


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังมีสื่อมวลชนรายหนึ่งที่เข้ามาทำข่าวที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้มีผลตรวจ ATK เป็นบวก ล่าสุดเวลา 11.30 น. น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำด้านประสานกิจการภายในประเทศ และผู้อำนวยการสำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งให้สื่อกลับออกจากทำเนียบรัฐบาลทันทีเพื่อทำความสะอาดพื้นที่

น.ส.นัทรียา กล่าวว่า มีข่าวว่าเชื้อได้แพร่กระจายในทำเนียบรัฐบาล จึงขอความร่วมมือสื่อมวลชนกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่บ้านหรือที่ทำงาน เพื่อจะได้ทำความสะอาดห้องผู้สื่อข่าวทั้ง 3 ห้อง โดยจะเข้ามาทำความสะอาดบ่ายวันเดียวกันนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าสถานที่แห่งนี้ปลอดเชื้อโดยขอให้สื่อมวลชนกลับไปทำงานที่บ้านถึงวันที่ 24 ก.ย. แล้วค่อยกลับเข้ามาทำงานตามปกติ และในตอนที่สื่อมวลชนกลับเข้ามาทำงาน จะขอให้นำผลตรวจ ATK มาแสดงด้วย เราจำเป็นต้องใช้มาตรการเข้มข้น เพราะผู้บริหารส่วนใหญ่ก็เป็นผู้มีอายุมากและหลายท่านก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะให้สัมภาษณ์สื่อ

ส่วนเรื่องที่นายกฯจะลงพื้นที่ตรวจราชการต่างๆ โดยเฉพาะวันที่ 15 ก.ย.ที่จ.ชัยนาท และวันที่ 17 ก.ย.ที่จ.ชลบุรี สื่อไม่ต้องห่วงทางสำนักโฆษกฯจะทำหน้าที่แทน ทั้งนี้ที่เราใช้มาตรการเช่นนี้ก็เพราะว่าเป็นห่วงแต่ละท่านเพราะเราไม่รู้ว่าแต่ละคนมีอาการที่แสดงออกหรือไม่แสดงออก อย่างสื่อที่ติดเชื้อก็ไม่แสดงอาการออกมา จึงอยากให้ทุกคนระมัดระวัง ขอให้กลับไปที่ตั้งก่อน ระหว่างนี้ทางทำเนียบรัฐบาลก็จะทำความสะอาดให้เรียบร้อย


นี่... แสดงว่า "หมดท่า" กันแล้วจริงๆ โดยเฉพาะการเมืองฝ่ายค้าน สารพัดวิชามารที่มี ทั้งในระบบ-นอกระบบ งัดมาใช้จนหมดเกลี้่ยง แต่ก็ล้มประยุทธ์ไม่ลงซักที!

"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"