Mini John Cooper Works Convertible มินิเปิดประทุนตัวแรง


เพิ่มเพื่อน    

Mini John Cooper Works Convertible มินิเปิดประทุนตัวแรง ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น ภายนอกมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไฟหน้าเป็นแบบ LED (Adaptive LED Headlights) ชุดแต่งอลูมิเนียมรอบคัน ระบบช่วงล่างแบบสปอร์ต ไฟท้ายแบบ LED (ลายธงยูเนียนแจ๊ค) ไฟตัดหมอกหน้า-หลัง ไฟหน้าส่องสว่างอัตโนมัติ ระบบควบคุมระยะการจอดหน้าและหลัง ระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง ปัดน้ำฝนหน้าแบบพิเศษ (ทำงานอัตโนมัติ) ปัดน้ำฝนกระจกหลัง โลโก้ MINI แบบใหม่ และทริมขอบสีดำ Piano Black Exterior ล้อมรอบอุปกรณ์ต่างๆ รอบคัน เสริมความดุดันได้เป็นอย่างดี MINI ในโมเดลของ John Cooper Works ยังมาพร้อมกับชุดแต่งรอบคันแบบสปอร์ต ชุดแอโร่ไดนามิกแบบเดียวกับที่อยู่ใน MINI JCW Hatch มีการใช้สีแดงตกแต่งเส้นขวางกระจังหน้า กระจกมองข้าง และชุดเบรก ทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ล้อแม็กมีขนาดใหญ่ถึง 18 นิ้ว

ภายในห้องโดยสาร ดูทันสมัยสไตล์มินิ พวงมาลัยหุ้มหนังแบบ John Cooper Works สามารถปรับระดับสูงต่ำได้ หัวเกียร์หุ้มหนังแบบ John Cooper Works เบาะคนขับปรับสูง-ต่ำได้ เบาะคนนั่งด้านหน้าปรับเลื่อนหน้า-หลังและพับเบาะได้ แต่ไม่สามารถปรับสูง-ต่ำได้ กระจกมองหลังแบบตัดแสง ส่วนไฟหน้าแบบ LED Matrix สามารถตั้งไฟสูง และเลือกตัดไฟสูงบางส่วนเพื่อไม่ให้รบกวนสายตารถยนต์ที่ขับสวนมาได้อย่างอัตโนมัติ, ระบบช่วงล่างแบบ adaptive ที่ปรับความแข็งได้จากโหมดการขับขี่แบบ SPORT, ชุดเกียร์อัตโนมัติ 8-สปีด Steptronic Sport และแท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย Wireless Charging อยู่บริเวณที่วางแขน ถ้าโทรศัพท์เครื่องใหญ่ขนาดไอโฟน 11-12 ไม่สามารถใช้ได้ เพราะพื้นที่วางจำกัด อุปกรณ์ภายในอื่นๆ ให้มาครบครัน มีที่ชาร์จไฟบริเวณคอนโซลหน้า , ระบบแสดงผล MINI Head-Up Display ส่วนของหน้าจอ MINI Connected มีขนาด 8.8 นิ้ว รองรับ Touch Screen มีระบบแผนที่นำทาง  กล้องมองหลังเมื่อถอยจอดคมชัด เพลิดเพลินกับชุดเครื่องเสียงสุดกระหึ่มอย่าง harman/kardon  

MINI John Cooper Works Convertible ยังมาพร้อมหลังคาแคนวาส ลวดลาย Union Jack อย่างสวยงาม สามารถเปิดปิดหลังคาได้ในระยะเวลาเพียง 18 วินาที รวมถึงสามารถเปิดปิดได้ในขณะที่รถวิ่งด้วยความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอีกด้วย MINI John Cooper Works Convertible เป็นรถที่เน้นขับสนุก คล่องตัว แรงสะใจ ที่มาพร้อมอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่มีครบครัน ส่วนระบบความปลอดภัยมีเต็มเปี่ยม มีทั้งระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (DSC) ตัวถังนิรภัยกระจกนิรภัย ดิสก์เบรก 4 ล้อ (จานเบรคแบบมีช่องระบายความร้อน) เซ็นทรัลล๊อค ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED Cruise Control กระจกมองข้างปรับ พับไฟฟ้า (ชนิดเลนส์มุมกว้าง) พวงมาลัยพาวเวอร์ แบบ ESP Electric Power Steering ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมระบบกรองอากาศ ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย มี Paddle Shifts หรือปุ่มควบคุมเกียร์บนพวงมาลัย  มีไฟอ่านหนังสือด้านหน้า ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ พนักพิงศีรษะปรับระดับได้ เบาะหลังพับได้ 50:50 พร้อมช่องเก็บของ ที่วางแขน และยังมีที่วางแก้วอีกด้วย

ขุมพลังใช้เครื่องยนต์ MINI TwinPower Turbo เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ 231 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ความเร็ว 0-100 ภายใน 6.5 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถใช้น้ำมันได้ถึงแก๊สโซฮอล์ 95 (E10) มากับชุดเกียร์อัตโนมัติ Steptronic Sport 8-สปีด ให้ความสนุก สะใจ กับอัตราเร่งที่พร้อมทำให้รถพุ่งทะยานอย่างง่ายดาย กลมกล่อมกับช่วงล่างที่หนึบมาก

เมื่อได้ทดลองขับ สิ่งที่สัมผัสได้อย่างโดดเด่น คือ สมรรถนะความแรง ที่จี๊ดจ๊าด อัตราเร่งนับเป็นจุดเด่นของมินิ กดคันเร่งเมื่อไหร่หลังติดเบาะแบบไม่ทันตั้งตัว ส่วนช่วงล่างปรับจูนได้ดีเกาะหนึบเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ เข้ากับอัตราเร่งที่พุ่งทะยานออกไป น้ำหนักพวงมาลัยที่หน่วงมากขึ้นเมื่อขับด้วยความเร็วสูงทำให้ขับง่าย และมั่นใจมากขึ้น มินิให้อารมณ์ขับสนุกเหมือนขับโกคาร์ท ส่วนการซับแรงกระแทกรู้สึกได้ถึงพื้นผิวถนน ว่าขับผ่านช่วงถนนที่เป็นหลุม หรือพื้นถนนเรียบ ใครชอบรถที่ขับสนุก อัตราเร่งและพวงมาลัยกับช่วงล่างที่ตอบสนองได้เร็ว ต้องยกให้มินิ

 

นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสทดลองนั่งแถวสอง เป็นที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง ต้องบอกว่าไม่เหมาะสำหรับคนตัวใหญ่อย่างมาก เพราะช่วงศีรษะและช่วงขา มีพื้นที่จำกัด ถ้าคนตัวเล็กที่มีความสูงไม่เกินสัก 160 ซม. นั่งไปไกลๆยังพอได้ ส่วนของตำแหน่งการขึ้นลงรถไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ เพราะตัวรถค่อนข้างเตี้ย ส่วนบานประตูเปิด-ปิด เพื่อเข้า-ออก ทำได้ดีเปิดบานประตูออกได้กว้างมาก และถ้าถามเรื่องการเก็บเสียงของ MINI John Cooper Works Convertible ต้องบอกว่าภายในห้องโดยสารได้ยินเสียงจากด้านนอกค่อนข้างมาก เพราะไม่ใช่หลังคาแข็ง แต่เทียบกับความเท่ห์และหลังคาเปิดประทุนได้ ยอมแลกกับสมรรถนะการขับขี่ที่สนุก ก็ถือว่าคุ้มค่า ด้านอัตราประหยัดมินิทำได้ดีทีเดียว ได้ทดลองขับในเมืองรถติดบางช่วงตัวเลขได้ประมาณ 13.5-16 กม./ลิตร แต่ถ้าคุณขับแบบสนุกโดยไม่คำนึงถึงความเร็วอัตราประหยัดน้ำมันก็ต้องกินมากขึ้น

MINI John Cooper Works Convertible เป็นรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งดีไซน์ สมรรถนะ มีความดุดัน ที่แฝงความน่ารักสไตล์มินิ รุ่นนี้โดดเด่นที่เปิดประทุนได้ และมีพละกำลังที่สร้างความสนุกสนานให้ผู้ขับขี่ ถ้าใครชอบรถที่เท่ห์ มีสไตล์ เน้นการขับขี่ที่สนุก MINI John Cooper Works Convertible เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยราคาอยู่ที่ 3,468,000 บาท ซึ่งคุณสามารถทดลองขับก่อนตัดสินใจได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ   

 

แกลลอรี่


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"