พาณิชย์ ปลื้มแบรนด์นมไทย ‘แดรี่โฮม’ วางจำหน่ายในสิงคโปร์


เพิ่มเพื่อน    

 

14 ต.ค. 2564 นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตออร์แกนิกทำจากนมของไทยจากบริษัท แดรี่โฮม วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ซึ่งกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศพาไปจับคู่ธุรกิจเปิดตลาดกับคู่ค้าสิงคโปร์ สามารถวางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตและมาร์เก็ตเพลสทั่วประเทศของสิงคโปร์ นับเป็นความสำเร็จของโครงการ “โคนมไทยก้าวไกล ขยายตลาดส่งออกได้ด้วย FTA” ซึ่งกรมฯจัดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้สหกรณ์โคนมและผู้ประกอบการนมโคแปรรูปของไทยได้ใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรี (FTA) ขยายตลาดส่งออกในอาเซียน

ทั้งนี้ การเข้าไปทำตลาดของสินค้าดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้นำเข้าอย่างมาก เนื่องจากเป็นสินค้าที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่สิงคโปร์ที่เชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าไทยโดยกระทรวงฯเล็งเห็นความสำคัญของการเพิ่มศักยภาพสหกรณ์โคนมและผู้ประกอบการให้ใช้ประโยชน์จาก FTA เจาะตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่ไทยมี FTA ด้วย เช่น อาเซียนและจีน ซึ่งได้ยกเว้นภาษีศุลกากรที่เก็บกับสินค้านมที่ส่งออกจากไทยแล้ว ทำให้ช่วยเพิ่มแต้มต่อทางการค้าแก่สินค้าไทย และยังเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการโคนมจากการส่งออกด้วย


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"