เอสซีจี อินเตอร์ฯรุกธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า


เพิ่มเพื่อน    


14 ต.ค. 2564 นายอบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ความท้ายทายด้านการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในปัจจุบัน เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล ให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพลตฟอร์มการค้าด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และมุ่งเน้นการให้บริการและโซลูชันที่ครบวงจรตอบโจทย์ทั้งความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ควบคู่ไปกับการเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคต โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของบริษัทอย่างชัดเจนผ่านการเพิ่มสัดส่วนธุรกิจสีเขียวเพื่อรองรับการให้บริการ สินค้า พร้อมโซลูชันครบวงจรให้แก่ลูกค้าและคู่ค้า ให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ปัจจุบันเอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล มีบริการอีวี โซลูชั่น แพลตฟอร์ม โซลูชั่นเพื่อธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า ที่ให้บริการแบบครบวงจรภายใต้แนวคิด Smart Clean Mobility ที่จะช่วยให้พันธมิตรดำเนินธุรกิจได้โดยไม่ต้องกังวลใจในราคาที่เหมาะสม โดยแพลตฟอร์มของเราครอบคลุมใน 3 ด้าน ได้แก่ 1.การคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบให้แก่ลูกค้า ในรูปแบบผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของแบตเตอรี่เป็นสำคัญ 2.การส่งมอบโซลูชันที่เกี่ยวข้องต่างๆ อาทิ การบริการบำรุงรักษาและอะไหล่ การบริการด้านสถานีชาร์จ และ 3.การส่งมอบโซลูชันด้านการเงินที่หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า

อย่างไรก็ตามเพื่อตอบสนองความต้องการและส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และยังแสวงมองหาแนวทางและความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ เพื่อร่วมกันผลักดันเรื่องการใช้พลังงานสีเขียว โดยล่าสุดได้เข้าร่วมงาน ASEAN SUSTAINABLE ENERGY WEEK 2021 (ASEW) - Virtual Edition งานแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรมบนออนไลน์ 14-16 ต.ค. นี้ ภายใต้การดำเนินงานของอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ (ประเทศไทย) เพื่อมุ่งเน้นการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนของภูมิภาคอาเซียน และ iEVTech 2021 การจัดประชุมนานาชาติเฉพาะด้านยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม

“เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ปรับกลยุทธ์เพื่อรับการเปลี่ยนแปลงอย่างทันท่วงทีจากสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า รวมทั้งการมองหาสินค้าและบริการเพื่ออนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีและพลังงานสีเขียว เราดำเนินงานตามนโยบายของ เอสซีจี ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซเรือนกระจกอื่นๆ โดยตั้งเป้าสู่องค์กรที่ปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ภายในปี 2050"นายอบิจิต กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"