'คลองภักดีรำไพ' ของขวัญในหลวง ร.9 พระราชทานให้คนจันทบุรี ช่วยคลี่คลายน้ำท่วมตัวเมือง


เพิ่มเพื่อน    

14 ต.ค.64 - นายไพฑูรย์ เก่งการช่าง ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติภาค 4 สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงน้ำท่วมที่จังหวัดจันทบุรี และคลี่คลายลงอย่างรวดเร็วว่า แม่น้ำจันทบุรี ชุมชนริมน้ำจันทบูร ปลอดภัยด้วยคลองภักดีรำไพ วันนี้และพรุ่งนี้จะมีฝนหนักบางแห่ง เฝ้าระวังแต่จะไม่หนักเท่าวันก่อนแล้ว แม่น้ำจันทบุรีมีประสิทธิภาพการระบายน้ำดีมากเพราะมีความลาดเทของแม่น้ำสูง แถมมีคลองภักดีรำไพช่วย น่าจะปลอดภัยจากน้ำล้นตลิ่ง บริเวณเขตเทศบาลเมือง น้ำที่ท่วมขังในเมืองจะค่อยๆไหลลงแม่น้ำจันทบุรีต่อไป สู้ๆครับชาวจันทบุรี

สุขทุกวันที่จันทบุรี สุขด้วยสายนทีของพระเจ้าแผ่นดิน ของขวัญที่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พระราชทานให้คนจันทบุรี

ก่อนหน้านี้ นายไพฑูรย์ โพสต์ภาพคลองภักดีรำไพ โดยระบุว่า คลองภักดีรำไพ ช่วยชาวจันทบุรี หากไม่มี วันนี้คงหนักหนากว่านี้มาก พร้อมกับแชร์เฟซบุ๊ก "แสนคม อนามพงษ์ จันทบุรี" โพสต์ว่า ถ้าไม่มีคลองภักดีรำไพ ตามพระราชดำริ ในหลวง ร.9 ช่วยรับน้ำระบายสู่ทะเล ซึ่งคลองก็ได้ทำหน้าที่อย่างสุดขีดกำลังแล้ว ไม่เช่นนั้น ป่านนี้ ในเขตอำเภอเมืองจันทบุรี และอำเภอใกล้เคียง น้ำคงท่วมบ้านเรือนและสวนผลไม้ ไปมากกว่า 90% แน่นอนนะครับ
#พายุคมปาซุ
#สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
#คลองภักดีรำไพ


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"