ปลัด อว.เผยมาตรการ 'ลดค่าเทอม' ช่วยนักเรียนรร.สาธิตตั้งแต่อนุบาล 1 ถึง ม. 6 


เพิ่มเพื่อน    

18ต.ค.64-นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ปลัด อว.) กล่าวว่า ขณะนี้ อว.ดำเนินการได้ตามแผนให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของนักเรียนและผู้ปกครองตามนโยบายรัฐบาล จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในส่วนของนักเรียนในสังกัด อว. ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติงบประมาณให้ อว. ดำเนินการ เพื่อช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนสาธิตของมหาวิทยาลัยต่างๆ และและนักเรียนระดับก่อนปริญญา รายละ 2,000 บาท ในสถานศึกษา จำนวน 108 แห่งนั้น โดยตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 2564 จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2564 อว.ได้อนุมัติงบประมาณให้กับสถาบันอุดมศึกษาครบถ้วนทุกแห่งแล้ว มีนักเรียนได้รับความช่วยเหลือจำนวนทั้งหมด 79,390 คน เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 158,780,000 บาท

“มาตรการช่วยเหลือด้านการศึกษา ด้วยการลดค่าเทอมทั้งในส่วนนิสิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัยภาครัฐและเอกชน และการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายสำหรับนักเรียนในโรงเรียนสาธิตและสถาบันอุดมศึกษารูปแบบต่างๆ ในระดับก่อนปริญญาตรีหรือเทียบเท่า เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด และจะสามารถดำเนินการได้เสร็จสิ้นครบถ้วนภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ให้ความสำคัญในการบรรเทาผลกระทบของทุกกลุ่มเป้าหมาย และพร้อมที่จะขับเคลื่อนให้การศึกษาไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้ แม้ในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19”ปลัด อว. กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"