ตำรวจเร่งรวบรวบข้อมูลฟันแก๊งดูดเงินในบัญชี


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค.2564  -  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีมิจฉาชีพหักเงินจากบัญชีธนาคารสร้างความเสียหายกว่าร้อยล้านบาท ว่า แม้ธนาคารจะรับเป็นผู้เสียหายในกรณีที่คนร้ายหักเงินจากบัญชีธนาคารและบัตรเครดิตของประชาชนจำนวนมาก แต่ก็ไม่ตัดสิทธิประชาชน ที่อาจมีความวิตกกังวล ยังสามารถเข้าแจ้งความกับตำรวจได้ทุกพื้นที่ ซึ่งตำรวจและธนาคาร จะประสานงานร่วมกัน เพื่อรวบรวมข้อมูลผู้เสียหาย 

“แผนประทุษกรรมที่เกิดขึ้น ต้องรอความชัดเจนจากทางธนาคารอีกครั้ง ว่าเกิดจากการกระทำของส่วนใด หรือมีข้อมูลส่วนใดรั่วไหลหรือไม่ แต่ข้อมูลจากทางธนาคารเบื้องต้น พบว่าส่วนใหญ่มีการกระทำผิดจากต่างประเทศ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นผู้ก่อเหตุในไทยด้วยเช่นกัน ซึ่งแนวทางการป้องกันเหตุเกิดซ้ำ แนะให้ประชาชนยกเลิกการผูกบัญชีธนาคารกับแอปพลิเคชั่นต่างๆ และตั้งจำกัดวงเงิน เพื่อลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้ง เตือนผู้ที่รับจ้างเปิดบัญชี และขายบัญชี ที่อาจเกิดปัญหาลักษณะเดียวกันขึ้นได้”

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ในส่วนของพื้นที่กรุงเทพมหานคร ช่วง 2 วันที่ผ่านมา มีผู้เข้าแจ้งความกับตำรวจพื้นที่รวม 15 คน ความเสียหายกว่า 2 แสนบาท ขณะเดียวกัน ให้แต่ละกองบังคับการมอบหมายรองผู้บังคับการสอบสวน เป็นหัวหน้ารวบรวมคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ส่งต่อไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"