เปิดชีวิตรักต่างวัย ‘จี๊ด สุนทร’ หลังคบหากับภรรยาอายุห่างกันกว่า 21 ปี


เพิ่มเพื่อน    

 

นักร้องนำยุค90 จี๊ด-สุนทร สุจริตฉันท์ ที่วันนี้จะเปิดเปิดชีวิตรักกับแฟนสาวที่อายุห่างกัน 21 ปี ไม่รู้ว่ากินเด็กแล้วจะเป็นอมตะจริงหรือเปล่า พร้อมเล่าเส้นทางในวงการเพลงที่ยาวนานกว่าครึ่งทศวรรษ ในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง วัน31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และ บูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

 

พี่คบกับภรรยาที่อายุห่างกัน 21 ปี?

จี๊ด : จริงครับ คือวันนั้นเป็นวันธรรมดาที่เดินสวนกัน ปี29 ผมไปทำงานโทรทัศน์และวิทยุ เป็นพิธีกร ผู้ประกาศข่าว แล้ว จั๊กจั่น เขาก็เป็นผู้ประกาศรายการ พอคุยกันก็ถูกคอ แล้วครอบครัวของน้องเขาชอบทำบุญมาก เคยอุทิศที่ดินสร้างวัดตั้ง 2 วัด แม่ผมก็เป็นคนทำบุญเก่ง ผมก็เลยมองว่าหรือว่าเราสนับสนุนกันได้ วันนั้นผมเปลี่ยนมาทำเรื่องธุรกิจเต็มตัว แล้วเจอเขาในวันที่ผมไม่มีแฟนเขาก็ไม่มีแฟน

 

แล้วตอนนั้นปิ้งกันยังไง ใครจีบใคร?

จี๊ด : คือผมจีบเขา ผมบอกเขาว่าน้องเก่ง น่ารักมากเลย ผมเป็นบริษัทที่ปั้นนักร้อง แล้วน้องเขาเป็นพีอาร์มืออาชีพเลย เขาก็เลยเป็นผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ให้ผม แล้วที่ช่องก็ทำงานด้วยกัน บริษัทก็ทำงานด้วยกัน ทีนี้ผมทำงานหลายๆ เรื่อง แล้วล้มเหลว ปัญหา อุปสรรคเยอะ แล้วผมก็เดินทางไปต่างประเทศ แล้วก็ค้นพบตัวเองว่าชีวิตตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจะอยู่ในมือใคร แล้วผมก็รู้ว่าคนที่เรียกว่าศีลเสมอกัน เจอกันแล้วผมรู้สึกว่ามันใช่ เคมีมันถูกกันก็เลยโอเค ตอนทำงานที่บริษัทเราไม่เคยมองเขา แต่พอไปไกลๆ แล้วเรารู้สึกว่าคนนี้ดี แล้วผมพยายามทำให้เขาชอบผม ซึ่งเขาไม่ค่อยชอบหรอก

 

ทำยังไง?

จี๊ด : บอกว่าไปนั่งเครื่องบินกับพี่ไหม คือผมเป็นนักบินด้วย ผมไปขับเครื่องบินส่วนตัว เวลาผมบินก็มีครู ผมนั่งซ้าย ครูนั่งขวา ข้างหลังมี 2 ที่ว่างอยู่ ผมก็เลยชวนเขาว่าไปเที่ยวไหม เขาบอกว่านั่งได้เหรอ แต่เขาก็ไป เสร็จแล้วผมก็บอกว่าครูๆ น้องจั๊กจั่นเขาอยากเป็นนักบิน ครูก็บอกว่ามาเรียนสิ มาบ่อยๆ สรุปคือผมพาเขาไปบินเรื่อยๆ

 

เขาไม่รู้ว่าพี่เป็นนักร้องเหรอ?

จี๊ด : เขารู้แต่ว่าเขาไม่เคยฟังผม เขาดูแต่โดเรม่อน คือเราเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องทำงานมาก ไม่ค่อยใส่ใจเรื่องโรแมนติกกับเขาเลย นอกจากสนับสนุนเขา ก็ถามเขาว่าเขาต้องการอะไรในชีวิต อะไรที่เขาต้องการผมก็ตอบแทนให้เขาอย่างดี เขาบอกเขาชอบเที่ยว ผมก็พาเขาไปเที่ยวต่างประเทศก็สนุกดี

 

ถ้าเขาดูอยู่อยากบอกอะไรเขา?

จี๊ด : ผมขอบคุณเขามากๆ ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ผมจะไม่มีวิถีชีวิตและร่างกาย จิตวิญญาณที่ดีขนาดนี้ถ้าผมไม่ได้สุภาพสตรีท่านนี้ดูแลผมทุกอย่าง ทำให้ผมกลายเป็นคนนี้ที่ยังมีปัจจุบันที่ยังสนุกสนาน เข้มแข็ง ยังอ่อนเยาว์ได้ แม้ว่าอายุจริงจะไปไกลแล้ว

 

 

อยู่ด้วยกันมา 30 ปี มีปัญหาไหมในเรื่องแตกต่างของอายุ 21 ปี?

จี๊ด : มันโชคดีของผมที่ผมมีประสบการณ์ พอเรามีครอบครัวใหม่เราไม่อยากสูญเสีย เราไม่อยากเฮิร์ตและไม่อยากให้เขาเฮิร์ต ผมรู้ว่าต้องทำยังไง ผมก็เลยเย็นแล้วสรุปว่ายอมแล้วปัญหาไม่มี

 

พี่รักทุกอย่างในความเป็นจั๊กจั่น แต่พี่ไม่รักที่เพื่อนเขาเรียกพี่ว่าลุง?

จี๊ด : ไม่ได้เลย คือตอนคบกันแรกๆ ผมทรุดโทรมมาก ผมทำงานทั้งการเมือง ขับเครื่องบินเล่น แล้วกลางวันประกาศข่าว มันเหลือเวลาน้อยมากเลย ตอนเช้าผมต้องส่งลูกด้วย ผมก็โทรมและมึน พูดช้าเลย แล้วพอไปไหนกับเขา เพื่อนๆ เขาบอกว่าพ่อเหรอ

 

ตอนนั้นพี่จี๊ดทำยังไง?

จี๊ด : อันนี้ยังไม่อันตรายเท่าไหร่ ผมรู้สึกว่ายังเป็นธรรมชาติอยู่ แต่เพื่อนผม ที่รุ่นเดียวกัน พอเขานั่งทานข้าวหรือกินเหล้าอยู่ที่ไหน ผมไปเจอเขาก็ถามว่าลูกสาวเหรอ เรารู้สึกว่าไม่ดีเลย ผมเลยกลับมามองตัวเองว่าผมควรปรับ เปลี่ยนอย่างไร ผมก็พัฒนาตัวเอง ผมก็เลยลดน้ำหนัก ด้วยการลดไขมัน มันต้องเพิ่มอะไรแล้วต้องลดอะไร แล้วมันต้องทำยังไง ผมก็เลยได้วิชานั้นมา อ่อ...ร่างกายของเรา 60 เปอร์เซ็นต์มันเป็นเรื่องของอวัยะภายใน 20 เปอร์เซ็นต์เป็นเรื่องของการย่อยอาหาร หรืออีก 20 เปอร์เซ็นต์ ไม่เกิน 30 เปอร์เซ็นต์ เป็นเรื่องกิจกรรม สุดท้ายแล้วผมไปเน้นเรื่องอาหาร คุณจั่นเป็นโค้ชให้ผม

 

เรื่องของความรักการที่ผู้หญิงคนนึงจะเริ่มต้นกับคนที่มีครอบครัวแล้ว พี่จั่นเขาได้พูดถึง แล้วทางภรรยาเก่าเขาว่าไง?

จี๊ด : ไอเดียผมคือวันที่ผมต้องการจะมีชีวิตที่ดีเนี่ย ผมคิดถึงใจเขา เขามีครอบครัว มีการศึกษาที่ดี เขาจบปริญญาโทนิด้า แล้วเขามาดูแลผม อะไรที่ผมถ่ายเท ถ่ายทอดผมให้ทั้งชีวิตเลย แล้วอะไรที่เป็นความสุขของเขาผมก็จะทำให้เต็มที่ แล้ววิธีการที่จะทำยังไงให้คนสองคนผนึกกำลังกันได้ คือการที่เราทำด้วยกัน มีเป้าหมายเดียวกัน เป้าหมายเขาต้องการอะไรในชีวิต เราก็จะทำด้วยกัน แล้วมีเป้าหมายเดียวกัน ผูกชีวิตเรากับเป้าหมายเราเข้าด้วยกัน เป้าหมายงาน เป้าหมายชีวิตทำด้วยกัน มันก็เลยกลายเป็นความสุข

 

อันนี้พี่หมายถึงตัวพี่กับคุณจั่น?

จี๊ด : ใช่

 

แต่ที่อยากรู้คือภรรยาเก่าโอเคกับคุณจั๊กจั่นไหม?

จี๊ด : ผมใช้เวลาอยู่พอสมควรที่จะให้ลูกสาว ลูกชาย ยอมรับในตัวคุณจั๊กจั่น แล้วลูกสาวกับลูกชายผมก็เข้าได้ แล้ววันนึงเป็นวันพ่อ 5 ธันวาคม ผมก็เรียกลูกมากินข้าว แล้วก็ถามว่าพี่จั่นเขาดีกับหนูไหม แล้วมีอะไรที่หนูคิดว่าไม่เหมาะสมไหม เขาดีกับพ่อ พ่อต้องมีคนดูแลนะลูก แม่หนูก็ดีที่สุดแล้วละ แต่ตอนนี้พ่อต้องมีคนดูแล หนูคิดว่าพี่้จั่นเขาเป็นยังไง โอเคนิ เขาก็ดีกับพ่อ ดีกับหนู งั้นพ่อขออนุญาตที่จะบอกหนูว่าพ่อต้องให้เกียรติเขา พ่อจะแต่งงานกับเขา หนูจะว่าไง ลูกก็อึ้งไป...โอเคนิ ผมคุยกับลูกวันที่ 5 ธันวาคม วันที่ 12 มกราคม ผมแต่งงาน

 

แล้วเมียพี่เขารู้จักกันไหม?

จี๊ด : เขารู้ เขาก็โอเค

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"