เปิดปัจจัยที่ต้องเร่งนำน้องหมูป่าออกจากถ้ำหลวง


เพิ่มเพื่อน    

08 ก.ค.2561 - นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (ศอร.) ซึ่งแถลงถึงปฏิบัติการนำนักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 ชีวิตที่พลัดหลงในวนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงรายออกมานั้น ซึ่งได้กล่าวตอนหนึ่งถึงความพร้อมในเรื่องอากาศไว้ว่า วันนี้พีคที่สุด เพราะหากไม่ดำเนินการในวันนี้อาจมีปัญหาได้ เพราะเราไม่สามารถควบคุมธรรมชาติได้ เนื่องจากในวันสองวันข้างหน้าก็จะมีฝนลงมาอีก

ทั้งนี้พบว่ากรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดการณ์สภาพอากาศในรอบ 7 วันข้างหน้า พบว่าในช่วงวันที่ 8-9 ก.ค. มีฝนฟ้าคะนอง 40-60% ของพื้นที่ ส่วนในช่วงวันที่ 10-14 ก.ค. มีฝนฟ้าคะนอง 60-70%  ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง 

หากลงในรายละเอียดเฉพาะจังหวัดเชียงรายจะพบว่าตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค.จะมีฝนฟ้าคะนองอย่างมาก โดยในวันที่ 9 ก.ค. ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่, 10 ก.ค. ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่, 11 ก.ค.ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่, 12 ก.ค.ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่, 13 ก.ค.ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ และ 14 ก.ค. ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ นี่จึงเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ ศอร.ต้องเร่งนำน้องๆ หมูป่าออกมาในวันอาทิตย์นี้
 


"๒๒-๒๔ มิ.ย." นี้ เป็นช่วงการเมือง "ติดสัด" อภิวัฒน์ประชาธิปไตย ฉะนั้น ใครจะไปทางไหน สำรวจเส้นทางให้ดีก่อน ไม่งั้นจะติดแหง็กคาถนนเอาได้!

กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)