ละหมาดฮายัตต้านความรุนแรง หลังกลุ่มก่อความไม่สงบยิงอส.สุไหงปาดีเสียชีวิต2นาย


เพิ่มเพื่อน    

8 ส.ค. 61 - ที่บริเวณลานเอนกประสงค์หน้าที่ว่าการ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้มีตัวแทนผู้นำศาสนาและประชาชน จำนวน 49 หมู่บ้าน 6 ตำบล ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จำนวน 500 คน ภายใต้การนำของนายดาโอ๊ะ หะมะ โต๊ะอิหม่ามมัสยิดรายอบารี ม.7 ต.ปะลุรู ได้ร่วมประกอบพิธีละหมาดฮายัต เพื่อเรียกร้องความสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ หลังช่วงเย็นของวันที่ 7 ส.ค. 61 กลุ่มผู้ไม่หวังดีได้ดักซุ่มยิง สมาชิกเอกมูฮัมหมัดฮาฟีซี มือลี และสมาชิกตรีเจ๊ะยูนัย เจ๊ะบือราเฮง เจ้าหน้าที่ฐานปฏิบัติการณ์ชุดคุ้มครอง ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี ปฏิบัติหน้าที่ รปภ.โรงเรียนบ้านโผลง เสียชีวิต เหตุเกิดบ้านโต๊ะเด็ง ม.1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี รวมทั้งเป็นการละหมาดให้กับกลุ่มผู้หลงผิดได้กลับตัวกลับใจ หันกลับมาร่วมกันสร้างความสันติสุข เนื่องจากการใช้ความรุนแรงมีผลกระทบต่อความสูญเสีย ทั้งในเรื่องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

โดยมีนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ได้ร่วมเดินทางมาสังเกตการณ์ ซึ่งนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ได้เป็นตัวแทนภาครัฐในการกล่าวขอบคุณผู้นำศาสนา ที่ตื่นตัวเห็นความสำคัญเพื่อร่วมแก้ไขปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นเสมอมา และขอให้ทุกคนเก็บรักษาความดีนี้ไว้ เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ปัญหาความรุนแรงจะคลี่คลายไปในทางที่ดีเมื่อทุกฝ่ายให้ความสำคัญ.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.