ละหมาดฮายัตต้านความรุนแรง หลังกลุ่มก่อความไม่สงบยิงอส.สุไหงปาดีเสียชีวิต2นาย


เพิ่มเพื่อน    

8 ส.ค. 61 - ที่บริเวณลานเอนกประสงค์หน้าที่ว่าการ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้มีตัวแทนผู้นำศาสนาและประชาชน จำนวน 49 หมู่บ้าน 6 ตำบล ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จำนวน 500 คน ภายใต้การนำของนายดาโอ๊ะ หะมะ โต๊ะอิหม่ามมัสยิดรายอบารี ม.7 ต.ปะลุรู ได้ร่วมประกอบพิธีละหมาดฮายัต เพื่อเรียกร้องความสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ หลังช่วงเย็นของวันที่ 7 ส.ค. 61 กลุ่มผู้ไม่หวังดีได้ดักซุ่มยิง สมาชิกเอกมูฮัมหมัดฮาฟีซี มือลี และสมาชิกตรีเจ๊ะยูนัย เจ๊ะบือราเฮง เจ้าหน้าที่ฐานปฏิบัติการณ์ชุดคุ้มครอง ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี ปฏิบัติหน้าที่ รปภ.โรงเรียนบ้านโผลง เสียชีวิต เหตุเกิดบ้านโต๊ะเด็ง ม.1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี รวมทั้งเป็นการละหมาดให้กับกลุ่มผู้หลงผิดได้กลับตัวกลับใจ หันกลับมาร่วมกันสร้างความสันติสุข เนื่องจากการใช้ความรุนแรงมีผลกระทบต่อความสูญเสีย ทั้งในเรื่องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

โดยมีนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ได้ร่วมเดินทางมาสังเกตการณ์ ซึ่งนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ได้เป็นตัวแทนภาครัฐในการกล่าวขอบคุณผู้นำศาสนา ที่ตื่นตัวเห็นความสำคัญเพื่อร่วมแก้ไขปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นเสมอมา และขอให้ทุกคนเก็บรักษาความดีนี้ไว้ เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ปัญหาความรุนแรงจะคลี่คลายไปในทางที่ดีเมื่อทุกฝ่ายให้ความสำคัญ.

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"