แข้งสาวไทยนัดอุ่น"จอร์แดน" 2แมทช์


   

ทัพนักเตะสาวไทยชุดสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย มีโปรแกรมลงสนามอุ่นเครื่องกับจอร์แดน 2 แมทช์ ในวันที่ 9 และ 12 ธ.ค.นี้ ณ สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม

จากการที่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมต้องเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจอร์แดน ในปีหน้า โดยมีโค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน เป็นหัวหน้าฝึกสอนและอยู่ในการะหว่างเตรียมความพร้อมของทีมนั้น

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ได้เปิดเผยว่า ทีมฟุตบอลสาวไทยชุดนี้มีโปรแกรมที่จะลงสนามอุ่นเครื่องอีก 2 นัด ในวันที่ 9 กับ 12 ธ.ค.นี้ พบกับ ทีมชาติจอร์แดน ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม
    
“เราได้ติดต่อกับจอร์แดนมาระยะหนึ่งแล้วในเรื่องการวางแผนอุ่นเครื่อง ซึ่งตอนนี้ทางอจร์แดนได้ยืนยันมาแล้วว่าจะส่งชุดเตรียมทีมคัดบอลโลกเดินทางมาอุ่นเครื่อง 2 นัดกับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งกำลังเตรียมทีมคัดบอลโลกด้วยเช่นกัน ซึ่งโปรแกรมอุ่นเครื่องนี้เป็นไปตามแผนงานของทีมสาวไทยที่เอาวางไว้สำหรับปีนี้ ที่ต้องการให้นักกีฬาได้พัฒนาจากข้อผิดพลาดต่างๆ ที่ได้เจอกับทีมที่มีประสบการณ์หลากหลาย ซึ่งทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ยื่นหนังสือไปยังฟีฟ่าขออนุมัติเป็น A MATCH รอเพียงการตอบกลับเท่านั้น หากอนุมัติกลับมานอกจากเราได้ทดสอบทีมแล้ว เรายังได้เก็บคะแนนฟีฟ่าอีกด้วย”
    
“เชื่อว่าการอุ่นเครื่องครั้งนี้ จะเป็นเหมือนการจำลองการแข่งขันคัดบอลโลก ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าซึ่งทางจอร์แดนเป็นเจ้าภาพ แม้ว่าเวลานี้จะยังไม่ทราบผลการแบ่งสายก็ตาม ซึ่งต้องรอวันที่ 9 ธันวาคม ไม่แน่ว่า ไทยและจอร์แดนอาจอยู่สายเดียวกันก็เป็นได้ ดังนั้น จอร์แดนเองในฐานะเจ้าภาพ คงอยากมาดูเชิงเรา ซึ่งแน่นอนว่าเป็นโอกาสดีมากสำหรับเราจะได้ทดสอบระบบทีม และได้เห็นฟอร์มคู่แข่งหลังจากห่างหายกันไปนานเช่นกัน”
    
สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ไทย กับ จอร์แดน จะแข่งขันวันที่ 9 ธ.ค. และ 12 ธ.ค. 2560  ที่สนามเอสซีจี เวลา 17.00 น.  ทั้ง 2 นัด

 


ได้ลองของใหม่..... ที่ผ่านมาประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มักจะมาจากสายศาล กับสายตำรวจ มาถึง กกต.ชุดที่ ๕ เป็นครั้งแรกที่ประธานเป็นนักการทูต ไปดูกันก่อนว่า กกต.ชุดใหม่ที่ดำรงตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๑๒ สิงหาคมที่ผ่านมานั้น มีใครบ้าง

ความลับที่ประชาชนรู้ไม่ได้?
นวัตกรรมมาหนังสือต้องไป?
'สามมิตร' ที่นายกฯ ไม่รู้จัก?
'เราเป็นคนไทยนะเว้ย'
'ณเดชน์' กลเม็ดใหม่ฝ่าย คสช.
'วันแม่' ในสังคมเลี้ยงเดี่ยว