แจงภาพนายกฯโผล่บนป้ายโฆษณารถไฟความเร็วสูงที่เชียงราย ไม่เกี่ยวกับ รฟท.


เพิ่มเพื่อน    

 

รฟท.ชี้แจงกรณีภาพนายกฯโผล่พร้อมขบวนรถไฟความเร็วสูงของสวิสฯบนป้ายโฆษณา หลังตรวจสอบพบหมู่บ้านจัดสรรจัดทำขึ้นหลังนายกฯอนุมัติโครงการรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย- เชียงของ ซึ่งไม่เกี่ยวกับการรถไฟฯแต่อย่างใด

นายวรวุฒิ  มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)ชี้แจงประเด็นที่สำนักข่าวต่างประเทศ Blick ได้มีการนำเสนอข่าวถึงรูปบนป้ายโฆษณาที่ถูกนำมาติดตั้งไว้เพื่อขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการอนุมัติโครงการก่อสร้างทางรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย เชียงราย เชียงของ โดยในภาพนอกจากจะมีภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แล้วยังมีภาพของรถไฟความเร็วสูงของบริษัท Stadler Rail ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ นำมาตัดต่อโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งภาพรถไฟดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับโครงการก่อสร้างทางรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย เชียงราย เชียงของ แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม รฟท. เมื่อได้ทราบข่าวจึงได้มีการตรวจสอบที่มาของป้ายโฆษณา โดยจากการตรวจสอบพบว่า ป้ายโฆษณาดังกล่าวเป็นของโครงการหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย จัดทำขึ้นเพื่อขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ได้อนุมัติโครงการรถไฟคู่ สายเด่นชัย เชียงราย เชียงของ และด้านล่างของป้ายโฆษณามีชื่อของโครงการบ้านจัดสรรติดอยู่อย่างชัดเจน ซึ่งการจัดทำป้ายโฆษณาดังกล่าวไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางรัฐบาล กระทรวงคมนาคม และการรถไฟแห่งประเทศไทยแต่อย่างใด


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.