
“สุนัย” เรียกร้ององค์กรต่างประเทศ สังเกตการณ์เลือกตั้ง 62 ชี้ได้โอกาสล้างซวยประเทศ ระบุหากรัฐบาลไม่ตอบรับนานาชาติ เชื่อผลการเลือกตั้ง สากลไม่ยอมรับ โหน “ประเทศกูมี”
นายสุนัย ผาสุก ที่ปรึกษาฮิวแมนไรต์วอตซ์ ประเทศไทย กล่าวในวงเสวนาสู่การเลือกตั้ง ที่เสรีและเป็นธรรม ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า คำสัมภาษณ์ ของนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ที่ระบุว่า การสังเกตการณ์เลือกตั้งของต่างชาติ ถือเป็นสิ่งอัปมงคล ต่างชาติเขาจะเข้ามาเฉพาะประเทศที่มีปัญหา ตนมองว่า รัฐยังไม่รู้ตัวว่า 4 ปีที่ผ่านมาประเทศไทย ผิดปกติในสายตาต่างชาติ ที่ใช้กำลังทหารโคนล้มประชาธิปไตย พร้อมใช้อำนาจละเมิดสิทธิของประชาชน ทำให้ไทยถูกลดระดับความสัมพันธ์ ทั้งการค้า การลงทุนรวมถึงการเมือง ทั้งนี้การที่ประเทศไทยจะกลับสู่ภาวะปกติได้ ก็ต่อเมื่อมีการเลือกตั้งเสรีตามกติกาเสรีประชาธิปไตย นายสุนัย ยังย้ำว่า หากอ้างจากคำพูดของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ คือไทยจะได้โอกาสล้างซวยเสียที ถ้ามีการเลือกตั้งไม่ใช่ว่าจัดให้คนลงคะแนนเสียง แต่จะต้องเลือกอย่างมีอิสระ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไทยไม่เคยมี
แม้ขณะนี้ใกล้จะเลือกตั้งในปี 2562 แต่พรรคการเมืองยังไม่สามารถนำเสนอนโยบายได้ สื่อมวลชนยังต้องทำงานภายใต้อำนาจของคสช. จะเห็นได้ว่าเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น การชุมนุม รวมถึงการสมาคม ที่ถือเป็นสามเสาหลักของประชากิจธิปไตยในไทยถูกปิดกั้น โดยเฉพาะการเรียกร้องเสรีภาพประชาธิปไตยของประชาชน กลับเป็นอาชญากรรม โดยจำเป็นที่จะต้องเรียกร้องการสังเกตการณ์จากต่างประเทศ ที่ต้องเป็นอิสระเป็นกลาง มีความเป็นมืออาชีพ แต่ท่าทีของรัฐบาลไทยที่ได้ชี้แจงนั้น เหมือนไม่ยอมรับต่างชาติ ซึ่งบทเรียนที่ผ่านมาหากไม่ได้รับองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับจะส่งผลให้เกิดปัญหา คือนานาชาติไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |