'สุเทพ'ลั่นสู้กับ'ธาริต'อีกหลายคดี เตือนมนุษย์พันธฺุ์พิเศษอย่าคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกฎหมาย!


เพิ่มเพื่อน    

15 ธ.ค.61 - เมื่อเวลา 09.00 น.  ที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ศาลตัดสินจำคุก 1 ปี นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ในข้อหาหมิ่นประมาทโครงการก่อสร้างโรงพัก 396 แห่ง เมื่อครั้งนายสุเทพ เป็นรองนายกรัฐมนตรี  ว่ ตนเคารพในกระบวนการยุติธรรมและยืนยันว่าคนไทยต้องเคารพกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม แล้วทุกอย่างจะเรียบร้อย ปัญหาที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง คือมีคนคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์พันธุ์พิเศษ ไม่ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย คิดว่าตัวเองอยู่เหนือกฎหมาย พยายามจะทำอะไรที่มันเกินประชาชนธรรมดาควรจะมีสิทธิ์ได้รับ แต่ตนถือว่าเราจะให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ประเทศเดินได้ ทุกคนต้องอยู่ในกรอบและปฏิบัติตามกฎหมาย เมื่อมีความขัดแย้งหรือข้อพิพาทก็นำกรณีดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เมื่อศาลพิพากษาแล้วก็จบสิ้น

“ผมไม่วิพากษ์วิจารณ์อะไรเรื่องนี้ เพราะยังมีอีกหลายคดีที่ผมต้องสู้กับคุณธาริตต่อไป ส่วนคดีอื่นๆก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย” นายสุเทพ กล่าว
 


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"