'สุเทพ'ลั่นสู้กับ'ธาริต'อีกหลายคดี เตือนมนุษย์พันธฺุ์พิเศษอย่าคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกฎหมาย!


เพิ่มเพื่อน    

15 ธ.ค.61 - เมื่อเวลา 09.00 น.  ที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ศาลตัดสินจำคุก 1 ปี นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ในข้อหาหมิ่นประมาทโครงการก่อสร้างโรงพัก 396 แห่ง เมื่อครั้งนายสุเทพ เป็นรองนายกรัฐมนตรี  ว่ ตนเคารพในกระบวนการยุติธรรมและยืนยันว่าคนไทยต้องเคารพกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม แล้วทุกอย่างจะเรียบร้อย ปัญหาที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง คือมีคนคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์พันธุ์พิเศษ ไม่ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย คิดว่าตัวเองอยู่เหนือกฎหมาย พยายามจะทำอะไรที่มันเกินประชาชนธรรมดาควรจะมีสิทธิ์ได้รับ แต่ตนถือว่าเราจะให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ประเทศเดินได้ ทุกคนต้องอยู่ในกรอบและปฏิบัติตามกฎหมาย เมื่อมีความขัดแย้งหรือข้อพิพาทก็นำกรณีดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เมื่อศาลพิพากษาแล้วก็จบสิ้น

“ผมไม่วิพากษ์วิจารณ์อะไรเรื่องนี้ เพราะยังมีอีกหลายคดีที่ผมต้องสู้กับคุณธาริตต่อไป ส่วนคดีอื่นๆก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย” นายสุเทพ กล่าว
 


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก