เฟดคัพไทยถึงอินเดียพร้อมดวล 'ญี่ปุ่น' 7 ก.พ.นี้


   

หวดสาวเฟดคัพไทยถึงอินเดียแล้ว พร้อมลุยศึกชิงแชมป์โลก โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 เต็มที่ เปิดคิวแข่งนัดแรก ไทย ชน ญี่ปุ่น  วันที่ 7 ก.พ.นี้  กัปตันทีม วิทยา สำเร็จ ยอมรับหนักแต่ก็ดีที่ได้วัดกันไปเลย พร้อมแอบหวังลึกๆ ลูกทีมมีทีเด็ดที่  ลักษิกา คำขำ จะช่วยพาทีมคว้าชัยได้

         ความเคลื่อนไหวของทีมเทนนิสหญิงไทยชุดชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ 2018" รอบคัดเลือก โซนเอเซีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1  เมื่อเช้าวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา ทีมหวดสาวไทยได้ออกเดินทางไปร่วมการแข่งขัน ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 323 เวลา 07.00 น.

         ทีมไทย ประกอบด้วย "ลัก” ลักษิกา คำขำ มือ 99  ของโลก, "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช มือ 224 ของโลก, "อีฟ" พัชรินทร์ ชีพชาญเดช มือ  502 ของโลก, "อีฟ" ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย มือ 574 ของโลก, ร.อ.วิทยา สำเร็จ กัปตันทีม และ อัคสิทธิ์ เทพกสิกุล ผู้ช่วยกัปตันทีม, พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้จัดการทีม, พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม

         การแข่งขัน "เฟดคัพ 2018" โซนเอเซีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 มี 8 ทีม แบ่งเป็น 2 สาย ซึ่ง ไทย อยู่สาย บี ร่วมกับ ไต้หวัน, ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ ขณะที่ สาย เอ ประกอบด้วย จีน, คาซัคสถาน, ฮ่องกง และ อินเดีย แข่งแบบพบกันหมดในสาย ทีมอันดับ 1 ของสายจะไปชิงชนะเลิศ ส่วนทีมอันดับ 3 กับ 4 ของสายจะต้องมาแข่งเพลย์ออฟ เพื่อหนีตกชั้น สำหรับแชมป์ของโซนจะได้สิทธิไปแข่งเพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป 2 ขณะที่ 2 ทีมบ๊วยจะต้องตกไปอยู่กลุ่ม 2 ในปีหน้า โดย    โปรแกรมการแข่งขันรอบพบกันหมด นัดแรก สาย บี ทีมไทย จะลงสนามพบกับ ญี่ปุ่น วันที่ 7 ก.พ.นี้

         กัปตันวิทยา กล่าวว่า ทีมไทยมีเวลาเตรียมตัวก่อนแข่ง 2 วัน เพื่อปรับตัวเข้ากับสนาม และ อากาศ ในสายของไทยนั้นถือว่าหนักทุกทีม แต่ญี่ปุ่นถือว่าแข็งมากหน่อย และนัดแรกก็ต้องเจอเลยมองในมุมของตนก็ถือว่าดีนะ เจอกันก่อนเลยถ้าเราชนะก็จะเป็นนิมิตหมายที่ดี แม้จะไม่ใช่งานง่ายก็ตาม แต่ถ้าแพ้ก็ยังมีเวลากลับมาวางแผนกันใหม่ในการเจอกับไต้หวัน และ เกาหลีใต้ ซึ่งก็ไม่มีอะไรต้องกดดันมาก

         "ในทีมเราชุดนี้ถือว่าเป็นทีมที่ดี ลักษิกา ก็มีความมั่นใจมาจากออสเตรเลี่ยน โอเพ่น และทุกคนในทีมก็เล่นเดี่ยว และ คู่ ได้ ส่วนการวางมือแน่นอน ลักษิกา มือ 1 ส่วนมือ 2 ก็จะต้องมาดูกันก่อนแข่ง ผมก็จะเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดและมีความพร้อม ซึ่งต้องดูคู่แข่งเป็นวันๆ ไป เพื่อให้ทีมแข็งแกร่งและได้เปรียบคู่ต่อสู้ที่สุด" กัปตันทีมกล่าวในที่สุด


ม็อบ "ขยะ-รกเมือง" ที่สุด ก็ม็อบ "เห็บแม้ว" นี่แหละ! อย่างแก๊ง "จ่านิว-นายโรม"........ ถ้าเป็นเขมร-ญวนยุคก่อน เขาไม่เอาไปทำปุ๋ยหรอก

'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?
มาเลย์ที่ 'มีมากกว่าอายุ'