งานเข้า!โซเชียลล่าชื่อบอยคอตอิตาเลียนไทย


   

6 ก.พ.61-  จากคดีล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวรและคณะ ของนายเปรมชัย กรรณสูต ที่เป็นประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เนื่องจากเป็นคดีใหญ่ ถูกจับได้พร้อมหลักฐานและของกลาาง โทษตามกฏหมายมีความผิดอุกฉกรรจ์ เริ่มมีการรณรงค์ใน  https://www.change.org  ให้ร่วมกันบอยคอตบริษัทไทยอิตาเลียนแล้ว
    ผู้เริ่มต้นแคมเปญใช้ชื่อว่า  อรรถกร ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ให้เหตุผลว่า การกระทำของนายเปรมชัยและคณะ มิควรถูกมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเพียงอย่างเดียว  เพราะนี่เป็นการใช้อำนาจที่มีอิทธิพลเข้าไปล่าสัตว์อย่างอุกอาจย่ามใจ บริษัทอิตาเลียนไทยควรแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในเรื่องนี้ รวมถึงหน่วยงานรัฐต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ควรกดดันบอยคอตการดำเนินงานกับบริษัทนี้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่สังคมต่อไป 
    การรณรงค์นี้ยังช่วยเป็นเสียงสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบ ทำคดีได้อย่างโปร่งใสตรงไปตรงมา ปราศจากแรงกดดันจากอำนาจและอิทธิพลที่เข้ามาคุกคามอีกด้วย
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วประมาณ 1,500 คน 
    อีกแคมเปญรณรงค์ในประเด็นใกล้เคียงกันคือ "การดำเนินคดีกับผู้ล่าสัตว์ในเขตอุทยานฯ ต้องโปร่งใสและมีมาตรฐานเดียวกันทุกคดี" ผู้เริ่มเรื่องรณรงค์ใช้ชื่อ  ตุลย์พิชญ์ แก้วม่วง  ให้เหตุผลว่าจากกรณีพบกลุ่มนักท่องเที่ยวเข้าไปล่าสัตว์ และพบซากของสัตว์ป่า(เสือดำ) บริเวณเต็นท์ที่พัก  ในเขตพื้นที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่- ห้วยขาแข้ง ที่ขึ้นทะเบียนกับองค์การ UNESCO 
    นอกจากนี้กลุ่มบุคคลดังกล่าว ยังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง มีตำแหน่งใหญ่โตมีหน้ามีตาในสังคม ประชาชนหลายคนจึงกังวลเรื่องความโปร่งใสในการทำคดี ว่าอาจจะไม่มีมาตรฐานเดียวกัน กับคดีหาของป่าหรือล่าสัตว์ ที่เคยเป็นคดีในกระแสสังคมก่อนหน้านี้ โดยพบว่าช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วประมาณ 700 คน.


ม็อบ "ขยะ-รกเมือง" ที่สุด ก็ม็อบ "เห็บแม้ว" นี่แหละ! อย่างแก๊ง "จ่านิว-นายโรม"........ ถ้าเป็นเขมร-ญวนยุคก่อน เขาไม่เอาไปทำปุ๋ยหรอก

'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?
มาเลย์ที่ 'มีมากกว่าอายุ'