ตร.สตูลบุกจับ 'ยาไอซ์' ร้อยล้าน-คนร้ายไหวตัวเผ่น


   


7 ก.พ.61 -  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   พล.ต.ต.ศุภวัฒน์  ทับเคลียว  ผบก.ภ.จว.สตูล , พ.ต.อ.จิระวัฒน์  พยุงธรรม  รอง  ผบก,ภ.จว.สตูล   พ.ต.อ.อธิป  แสงวันลอย รอง ผบก ภ.จว.สตูล  พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ  นคราวงศ์ รอง ผบก ภ.จว.สตูล  พ.ต.อ. วิชชภัณฑ์  จันทราภรณ์  ผกก.สส.ภ.จว.สตูล  รวมกันแถลงข่าวจับกุมยาเสพติด หลังจากสืบทราบว่า  มีผู้นำยาเสพติดได้นำยาไอซ์มาซุกซ่อนเอาไว้ พบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)บรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทาง   3 ใบ จำนวน  95  ก้อน  น้ำหนัก  95  กิโลกรัม  แต่ไม่พบผู้กระทำความผิด  เบื้องต้นจึงได้ตรวจยึดของกลางดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน  สภ.ควนกาหลง จ.สตูล  เพื่อทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดอย่างเร่งด่วนต่อไป สำหรับยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ล็อตนี้มีมูลค่าทั้งสิ้น  100 ล้านบาทเศษ                                          

พล.ต.ต.ศุภวัฒน์   กล่าวว่าเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา  ได้สืบสวนหาข่าวภายหลังจากที่มีการจับยาเสพติดรายใหญ่ (ยาไอซ์) จำนวนหลายร้อยกิโลกรัม ที่ อ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลาเมื่อวันก่อนแล้วขยายผลติดตามไปจับยาเสพติดได้อีกในพื้นทีสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา  กระทั่งล่าสุดการข่าวจากสายลับที่ตำรวจวางเอาไว้รายงานว่า  จะมีผู้ค้ายาเสพติดมีการขนย้ายยาเสพติดยาไอซ์ล็อตเดียวกันดังกล่าวออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านผ่านจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามความเคลื่อนไหวจนพบ ว่า  มีการขนย้ายยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสตูลมาซุกซ่อนเอาไว้ในห้องพักหมายเลข 1  รีสอร์ท ดังกล่าว จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดเข้ามาเฝ้าดูสังเกตุการณ์แก๊งนี้ตั้งแต่วันที่ 3-5 ก.พ. แต่คิดว่า ผู้กระทำความผิดคงจะรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่จึงไม่มาที่เกิดเหตุดังกล่าว          ย่างไรก็ตาม มีพยานหลักฐานและรู้ตัวผู้ครอบครองยาเสพติดล็อตนี้แล้วว่าคือใครแตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับกุมต่อไป.


ก็อย่างที่ว่า..........!ส่งกากนักศึกษา เล่นบท "อยากเลือกตั้ง" แหกกฎเพื่อให้ตำรวจจับจับเพื่อ "สร้างเงื่อนไข"ให้พวก "ตัวการหลังฉาก" ยกเป็นความสมเหตุ-สมผลด้านสิทธิเสรีภาพ

เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?