คนดียังมีอยู่'หนุ่มเบตง'พบเงิน3แสนตกกลางถนนเก็บส่งตำรวจตามหาเจ้าของ


   

12 ม.ค. 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุชา ศรีพรสวรรค์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ถ.จันทโรทัย ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา นำเงินสดกว่า 300,000 บาท ไปลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.ท.จักรินทร์ ลักษณะ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง  และได้มอบเงินให้ เพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว

นายอนุชา เล่าว่า ขณะขี่รถจักยานยนต์ไปหาของกินกับแฟนสาว แล้วรถติดไฟแดง แฟนสาวได้เห็นถุงดำตกอยู่กลางถนนและมีรอยขาดมองภายถุงดำมีเงินอยู่ จึงบอกให้ตนลงจากรถก้มลงเก็บ เมื่อเปิดออกดูพบเงินจำนวนมาก ตนและแฟนสาวจึงได้มาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ เนื่องจากเงินที่พบไม่ใช่ของตนและคิดว่าคนที่ทำเงินหล่นอาจเดือดร้อนเพราะเงินมีจำนวนมาก จึงนำเงินทั้งหมดไปลงบันทึกประจำวันกับร้อยเวร  เผื่อว่าเจ้าของจะกลับมาตามหา 

ต่อมาได้มีนางสาววาณี  หยกพิสุทธ์พงศ์  ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเบตงด้วยอาการตื่นตกใจและแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนได้ทำเงินหล่นหายขณะขี่รถจักรยานยนต์จากโกดังขายสินค้ามาที่ร้านขายเสื้อผ้าร้านอัม ซึ่งอยู่ในตลาดเบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถาม และตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ จนทราบแน่ชัดว่า เงินที่หายเป็นของนางสาววาณีจริง จึงได้ให้นายอนุชาส่งมอบคืนให้ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งภายหลังเมื่อพบกันจึงรู้ว่าเป็นญาติกับนายอนุชาอีกด้วย.


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ