ศาลให้ประกัน 5 แสนนักศึกษาสาวแทงแฟนหนุ่มเสียชีวิต


เพิ่มเพื่อน    

19 ม.ค.62 -  ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ได้นำตัว น.ส.สุพรรษา ยางสูง อายุ 19 ปี นักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นฯ มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรกเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 19 - 30 ม.ค.นี้ เนื่องจากต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติม รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา และอื่นๆ 

กรณีเมื่อวันที่ 18 ม.ค.เวลากลางคืน ผู้ต้องหานี้ได้ใช้าวุธมีดพับแทงนายพีรศิลป์ พุ่มจำปา อายุ 19 ปี แฟนหนุ่มนักศึกษา ปวศ.ชั้นปีที่ 2 โรงเรียนพาณิชยการมีนบุรี ที่หน้าอกซ้าย 1 ครั้ง เสียชีวิตข้างรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บริเวณหน้าปากซอยรามอินทรา 75 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดี ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 

โดยการฝากขังครั้งนี้พนักงานสอบสวนไม่ คัดค้านการประกันตัวแต่อย่างใด เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ 

ต่อมาญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสรภาพ ขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหาประกันตัวไป โดยตีราคาประกัน 5 แสนบาท


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"