คุยฟุ้งสนิทกัน!'ไก่จ๋า'พา'โอ๊ค'ขึ้นศาลได้ของฝากหน้ากากกันเห่า


เพิ่มเพื่อน    

22 ม.ค.62- นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  Watana Muangsook ว่า

วันนี้ผมไปให้กำลังใจโอ๊คหรือพานทองแท้ ชินวัตร ที่ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ในคดีที่โอ๊คถูกกล่าวหาว่าฟอกเงินจำนวน 10 ล้านบาท นอกจากผมแล้วยังมีคนของพรรคเพื่อไทยอีกหลายท่านไปร่วมให้กำลังใจด้วย เช่น หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ คุณพงศ์เทพ คุณชูศักดิ์ คุณนพดล คุณลดาวัลย์ และร้อยโทหญิงสุณิสาหรือหมวดเจี๊ยบ เป็นต้น

ผมกับโอ๊คมีความสนิทสนมเป็นการส่วนตัว การที่ผมไปให้กำลังโอ๊คจึงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การที่ผู้ใหญ่ในพรรคอีกหลายท่านพร้อมใจกันไปให้กำลังใจโอ๊คทั้งๆ ที่โอ๊คไม่ได้มีความเกี่ยวข้องทางการเมืองและไม่ได้มีความสนิทสนมเป็นการส่วนตัวด้วยนั้น ผมเชื่อว่ามาจากความรักความผูกพันแบบมนุษย์ที่พวกเรามีต่อคุณพ่อโอ๊คคือนายกทักษิณ ทุกคนจึงพร้อมใจกันไปให้กำลังใจลูกชายของท่าน

วันนี้โอ๊คมาศาลอย่างสง่างาม เป็นการลบคำสบประมาทของบางคนที่ให้ร้ายว่าโอ๊คหลบหนีไปแล้ว แต่ที่ผมแปลกใจคือหน้ากากทำด้วยหนังที่โอ๊คถือมา ผมถามโอ๊คว่าเป็นหน้ากากกันฝุ่นรุ่นใหม่หรือเปล่า โอ๊คบอกว่าเป็นหน้ากากกันเห่าฝากพี่ไก่ไว้ให้คนที่เคยสบประมาทผมหรือให้ใครก็ได้ที่พี่ไก่เห็นว่าเหมาะสม แต่โอ๊คไม่ได้บอกว่าใครเหมาะสมที่ควรจะได้รับผมเลยเดาไม่ถูก เพราะคนที่ควรเอาหน้ากากกันเห่าครอบปากในวันนี้มีหลายคน บางคนพูดออกมาทีไรทำประเทศเสียหายทุกที สงสัยอันเดียวจะไม่พอแจกคงต้องเอามาเพิ่มอีก

 


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'