พท.บี้'บิ๊กตู่-กสทช.'ปลดล็อกจอดำวอยซ์ทีวี คืนสิทธิประชาชน


   

13 ก.พ. 62 - นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาเรียกร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า จนถึงวันนี้ได้อนุญาตให้ผู้สังเกตการณ์จากต่างประเทศเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งไทยกี่ประเทศ กี่องค์กร ควรเปิดเผยให้ประชาชนได้รับทราบโดยเร็ว และรัฐบาลต้องอำนวยความสะดวกในการทำหน้าที่ของผู้สังเกตการณ์ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ปราศจากการก้าวก่ายแทรกแซง เพราะเกรงว่าความไม่เป็นธรรมที่เริ่มเกิดจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นซึ่งจะไม่เป็นผลดีต่อประเทศไทย 

นอกจากนี้ กรณีกสทช.สั่งปิดวอยซ์ทีวี เป็นเวลา 15 วันนั้น อยากเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รวมถึงคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) คืนสิทธิ์ประชาชนในการรับรู้ข่าวสาร ซึ่งการลิดรอนสิทธิการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนในครั้งนี้ ยิ่งตอกย้ำความเป็นรัฐบาลทหารที่ไม่ได้ยึดโยงกับประชาชนจึงไม่คำนึงถึงความต้องการและสิทธิของประชาชน นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คนไทยต้องพร้อมใจมาใช้สิทธิในวันที่ 24 มีนาคม 2562 อย่างเต็มที่เพื่อขจัดรัฐบาลทหารและหยุดการสืบทอดอำนาจนอกระบบ 
     
นางลดาวัลลิ์ กล่าวว่า ขอเรียกร้องพล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ เพราะเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐแล้ว การอยู่ในตำแหน่งนายกฯต่อ ถือว่าเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆหรือไม่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังคงมีการอนุมัติงบประมาณในโครงการต่างๆออกมาอยู่โดยตลอด ต่างจากในอดีตที่จะเป็นรัฐบาลรักษาการซึ่งจะมีการหยุดอนุมัติโครงการก่อนเลือกตั้งเพื่อไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ วางตัวเป็นกลางให้มากกว่านี้ และเชื่อว่าเมื่อการเลือกตั้งเสร็จสิ้นลงเราก็จะได้รัฐบาลใหม่ที่สามารถบริหารประเทศให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ยึดมั่นในประชาธิปไตยเป็นที่ยอมรับและสง่างามในสังคมโลก.


ธนาธร".......... กลายเป็น "เด็กสวน" ไปซะแล้ว! เมื่อวาน (๒๓ พ.ค.๖๒) สวมบทพระเอกฟิวเจอริสตา ทำเฟี้ยวใส่ "ศาลรัฐธรรมนูญ"

จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย