พท.บี้'บิ๊กตู่-กสทช.'ปลดล็อกจอดำวอยซ์ทีวี คืนสิทธิประชาชน


   

13 ก.พ. 62 - นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาเรียกร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า จนถึงวันนี้ได้อนุญาตให้ผู้สังเกตการณ์จากต่างประเทศเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งไทยกี่ประเทศ กี่องค์กร ควรเปิดเผยให้ประชาชนได้รับทราบโดยเร็ว และรัฐบาลต้องอำนวยความสะดวกในการทำหน้าที่ของผู้สังเกตการณ์ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ปราศจากการก้าวก่ายแทรกแซง เพราะเกรงว่าความไม่เป็นธรรมที่เริ่มเกิดจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นซึ่งจะไม่เป็นผลดีต่อประเทศไทย 

นอกจากนี้ กรณีกสทช.สั่งปิดวอยซ์ทีวี เป็นเวลา 15 วันนั้น อยากเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รวมถึงคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) คืนสิทธิ์ประชาชนในการรับรู้ข่าวสาร ซึ่งการลิดรอนสิทธิการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนในครั้งนี้ ยิ่งตอกย้ำความเป็นรัฐบาลทหารที่ไม่ได้ยึดโยงกับประชาชนจึงไม่คำนึงถึงความต้องการและสิทธิของประชาชน นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คนไทยต้องพร้อมใจมาใช้สิทธิในวันที่ 24 มีนาคม 2562 อย่างเต็มที่เพื่อขจัดรัฐบาลทหารและหยุดการสืบทอดอำนาจนอกระบบ 
     
นางลดาวัลลิ์ กล่าวว่า ขอเรียกร้องพล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ เพราะเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐแล้ว การอยู่ในตำแหน่งนายกฯต่อ ถือว่าเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆหรือไม่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังคงมีการอนุมัติงบประมาณในโครงการต่างๆออกมาอยู่โดยตลอด ต่างจากในอดีตที่จะเป็นรัฐบาลรักษาการซึ่งจะมีการหยุดอนุมัติโครงการก่อนเลือกตั้งเพื่อไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ วางตัวเป็นกลางให้มากกว่านี้ และเชื่อว่าเมื่อการเลือกตั้งเสร็จสิ้นลงเราก็จะได้รัฐบาลใหม่ที่สามารถบริหารประเทศให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ยึดมั่นในประชาธิปไตยเป็นที่ยอมรับและสง่างามในสังคมโลก.


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ