26 ก.พ. 2562 นางสาวณัฏฐิณี ตะวันชุลี ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า แอร์เอเชีย ภายใต้บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าสำหรับผลการดำเนินงานใน ในปี2562ไทยแอร์เอเชียตั้งเป้าหมายจะมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้น% 6-7 หรือ23.15 ล้านคน จากยอดผู้โดยสาร 21.6 ล้านคนในปี 61 โดยปีนี้อัตราขนส่งผู้โดยสารอยู่ที่86%
สำหรับภาพรวมตลาดอุตสาหกรรมการบินปี 62 เชื่อว่ามาตรการสนับสนุนจากภาครัฐ เช่น มาตรการฟรีวีซ่าที่ออกมาเมื่อปลายปี 61 และผลดีจากการเมืองเริ่มมีความชัดเจนเรื่องวันเลือกตั้งส่งผลดีต่อความเชื่อมั่น ขณะที่ปีนี้ ไทยแอร์เอเซียมีแผนรับมอบเครื่องบินใหม่ 4 ลำ และเปิดเส้นทางบินเพิ่มอีกหลายเส้นทาง
นอกจากนี้ จะเดินหน้าพัฒนาสายการบินไทยแอร์เอเชียให้มีประสิทธิภาพ และแข่งขันได้มากขึ้น โดยเตรียมเปิดเส้นทางบินในเวียดนามเป็นเส้นทางที่ 3 ของปี คือเส้นทางเชียงใหม่-ดานัง ต่อจากกรุงเทพฯ-เกิ่นเทอ และกรุงเทพฯ-ญาจาง เพื่อดึงผู้โดยสารจากตลาด CLMV เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าหมายปี 62 จะมีผู้โดยสารกลุ่ม CLMV 2.7 ล้านคน เพิ่มขึ้น 24% จาก 2.17 ล้านคนในปี 61 โดยการเพิ่มผู้โดยสาร CLMV เพื่อสร้างสมดุลของผู้โดยสารในตลาดต่าง ๆ โดยเป็นการเพิ่มตลาด CLMV ทดแทนตลาดจีน หลังจากมีบทเรียนผู้โดยสารจีนลดลงจากหลายปัญหาในปีก่อนกระทบผู้ประกอบการสายการบินทุกแห่ง
อย่างไรก็ตามส่วนกระแสข่าวที่มีการเข้าซื้อหุ้นของสายการบินนกแอร์นั้น แอร์เอเชียแจ้งข้อเท็จจริงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แล้ว ขณะนี้ขอเรียนว่าบริษัทอยู่ระหว่างดูความเหมาะสมด้านลงทุน แต่ยังไม่ได้มีข้อตกลงอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรแต่อย่างใด
รายงานข่าวจากแอร์เอเชียอจ้งว่าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยสอบถามมายังบริษัท เกี่ยวกับข้อมูลซึ่งปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับการเข้าซื้อหุ้นนกแอร์จากกลุ่มจุฬางกูรทั้งหมดนั้น บริษัทขอเรียนว่าบริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาถึงความเหมาะสมในการลงทุนดังกล่าวแต่ยังมิได้มีข้อตกลงอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร และยังไม่ได้กระทำการใดที่มีผลผูกพันบริษัทเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นนกแอร์แต่อย่างใด
อย่างไรก็ตามบริษัทจะแจ้งให้ตลาดหลักทรัพย์ทราบโดยทันทีหากมีความคืบหน้าหรือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว
จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ) |
'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส' |
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู' |
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน |
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด" |
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก" |
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ |