กลุ่มก่อความไม่สงบประกบยิงทหารชุดรบพิเศษเสียชีวิต 1 นายที่บาเจาะนราธิวาส


   

28 ก.พ.62 -  เมื่อเวลา 18.30 น. ร.ต.อ.ไพบูลย์ เกื้อดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต บนถนนสายบาเจาะ-บ้านทอน ช่วงบริเวณบ้านดูกูสุเหร่า ม.7 ต.บาเระเหนือ จึงพร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มตะแคงอยู่ริมถนน พร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ ส.ท.เอกอัมรินทร์ ศรีรักษา อายุ 24 ปี ตำแหน่งนายสิบพยาบาลชุดปฏิบัติการรบพิเศษ 405 มีร่องรอยถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณแผ่นหลังทะลุหน้าอก และลำตัว รวม 2 นัด ศรีษะ 1 นัด ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ท.เอกอัมรินทร์ ได้ขี่รถ จยย.ตามลำพังออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดอุไรรัตนาราม เพื่อเดินทางไปเล่นฟุตบอลที่สนาม อบต.บาเจาะ เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถ จยย.เพื่อกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.เป็นพาหนะตามไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้อาวุธปืนพกสั้นชนิดไม่คายปลอกยิงใส่ ส.ท.เอกอัมรินทร์ จำนวน 3 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืนรถ จยย.ได้เสียหลักล้มคว่ำ แต่ ส.ท.ยังมีสติ จึงวิ่งหนีหลบป่าข้างทาง คนร้ายที่เป็นมือปืนนั่งที่ ซ้อนท้าย ได้ลงจากรถตามรอเลือด เมื่อเห็น ส.ท.เอกรินทร์หลบซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ จึงเข้าประชิดและใช้อาวุธปืนจ่อยิงศรีษะจน ส.ท.เอกรินทร์เสียชีวิต จากนั้นคนร้ายได้อาศัยความมืดขี่รถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวันและสร้างสถานการณ์ป่วนใต้


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส