'ประภัตร' โว ชทพ. ได้ ส.ส.ไม่น้อยกว่า 25 ที่นั่ง จับตา 'สุพรรณบุรี' เดือดแน่


เพิ่มเพื่อน    

14 มี.ค.62 - นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา และ ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 3 พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการประเมินจำนวน ส.ส.ของพรรค ว่า จะได้ส.ส.เข้าสภา ประมาณ 25-30 ที่นั่ง แบ่งเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 1-20 ที่นั่ง และ ส.ส.เขต ประมาณ 10 เขต ซึ่งเป็นตัวเลข ส.ส.ที่สวนทางกับผลการสำรวจจำนวน ส.ส.ของหลายสำนักโพลที่ออกมา โดยเหตุผลสำคัญคือ พรรคชาติไทยพัฒนาเป็นพรรคเก่าแก่ มีผลงานต่อเนื่อง ตั้งแต่สมัยที่นายบรรหาร ศิลปอาชา แกนนำพรรคชาติไทยผู้ล่วงลับ ดำรงตำแหน่งเป็นนายกฯ เมื่อลงพื้นที่หาเสียงทำให้ประชาชนให้ความมั่นใจและเป็นที่รู้จักของประชาชน เมื่อเปรียบเทียบกับพรรคการเมืองปัจจุบัน ถือว่าพรรคชาติไทยพัฒนามีความได้เปรียบ ขณะที่การส่งผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 315 เขต ผ่านการคัดสรรและเป็นผู้ที่ทำงานในพื้นที่ เพราะเคยดำรงตำแหน่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่น

"โพลที่สำรวจ เขาสอบถามคนเพียง 20-50 คน ไม่ใช่ถามผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ดังนั้นไม่ต้องตกใจที่ผลสำรวจจำนวน ส.ส.ของพรรคจะได้มากกว่าผลสำรวจโพลที่ออกมา อย่างไรก็ตามในพื้นที่ของจ.สุพรรณบุรี ที่ถูกจับตา โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 3 ว่าคนบ้านเดียวกันจะสู้กันเองนั้น ผมยืนยันว่าไม่มีปัญหาและไม่มีภาพของความขัดแย้ง การเมืองต้องแข่งขันและหาเสียงในพื้นที่" นายประภัตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฐานะผู้ที่พรรคพลังประชารัฐเสนอให้ดำรงตำแหน่งนายกฯ หลังเลือกตั้ง ลงพื้นที่ฐานะผู้นำประเทศแต่แฝงการหาเสียงให้พรรคพลังประชารัฐ นายประภัตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ลงพื้นที่ แสดงว่าได้เข้าสู่ความเป็นนักการเมืองเต็มตัว ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าสร้างความได้เปรียบให้พรรคพลังประชารัฐนั้น ตนเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ประชาชนพิจารณาได้ว่าใครสร้างความได้เปรียบหรือไม่ ขณะที่พรรคการเมืองต่างๆ ควรช่วยรณรงค์การเลือกตั้ง เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนไปใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคม

ขณะที่นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 4 พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวยอมรับต่อความเป็นรองของการแข่งขันเลือกตั้งในพื้นที่ เนื่องจากมีตัวหารคะแนนในฐานคะแนนเสียงเดียวกัน ขณะที่คู่แข่งอย่างพรรคเพื่อไทยพบว่า ไม่มีพรรคไหนแย่งคะแนนเสียงที่มีอยู่เดิม อย่างไรก็ตามตนยืนยันสู้เต็มที่ แม้ไม่มีนายจองชัย เที่ยงธรรม บิดา ซึ่งลงสมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ช่วยหาเสียงในพื้นที่ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาช่วงแข่งขันเลือกตั้ง ตนไม่เคยหารือหรือพูดคุยกับนายจองชัยถึงการขอความช่วยเหลือด้านการหาเสียงหรือการเมืองในพื้นที่.


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ