สบช่องอากาศร้อนจัด!โรงน้ำแข็งขอนแก่นผลิตน้ำแข็งเพิ่ม 24ชม.


เพิ่มเพื่อน    

15 มี.ค.62-  จากสภาพอากาศที่ร้อนจัด โดยวัดระดับอุณหภูมิล่าสุดวันนี้ขอนแก่นแตะระดับที่ 35 องศาเซลเซียสประกอบกับแดดที่ร้อนจัดทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ต่างให้ความสนใจในการบริโภคน้ำแข็งตลอดทั้งช่วงหน้าร้อนปีนี้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะที่โรงน้ำแข็งศรีนวล ซึ่งตั้งอยู่ เลขที่ 310 ม.4 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่ได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตน้ำแข็งจากเดิมด้วยเครื่องจักรจำนวน 5 เครื่อง แต่วันนี้มีการปรับกำลังการผลิตน้ำแข็งเป็นวันละ 10 เครื่องเพื่อให้บริการกับลูกค้าที่ชื่นชอบการบริโภคน้ำแข็ง ที่หน้าร้อนนี้มีความต้องการที่เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว

นางชลิดา  พงษ์พิศ อายุ 51 ปี หุ้นส่วนผู้จัดการโรงงานน้ำแข็งหลอดศรีนวลขอนแก่น กล่าวว่า ในช่วงหน้าร้อนของทุกปี ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน มี.ค.ไปจนเดือน พ.ค. โรงงานจะเพิ่มกำลังการผลิตน้ำแข็งในกลุ่มน้ำแข็งบดละเอียด น้ำแข็งหลอดใหญ่และน้ำแข็งหลอดเล็ก ของโรงน้ำแข็งศรีนวล ทั้งแห่งที่ 1 และ 2 นั้นอย่างเต็มกำลังการผลิต โดยเฉพาะโรงงาน 1 แห่งนี้ที่จะมีการผลิตน้ำแข็งด้วยเครื่องผลิตน้ำแข็งพร้อมกันทั้ง 10 ตัว เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าทั้งประเภทร้านค้าทั่วไป ร้านอาหาร ในเขตเทศบาลนครขอนแก่นและพื้นที่ต่างอำเภอ เฉลี่ยการให้บริการหากรวมโรงงานทั้ง 2 แห่งแล้วนั้นลูกค้าจะสั่งซื้อน้ำแข็งมากถึงวันละ 1,000 ตัน

 “หน้าร้อนปีนี้คนขอนแก่นจะมีน้ำแข็งในการรับประทานตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง ด้วยแผนการบริหารจัดการทั้งในเรื่องของกำลังการผลิตน้ำแข็งและน้ำดิบ ในการนำมาผลิตน้ำแข็ง ซึ่งในการผลิตน้ำแข็งนั้นทุกขั้นตอนเป็นไปตามสุขลักษณะและได้มาตรฐาน  เพราะด้วยการให้บริการน้ำแข็งมานานกว่า 20 ปี จนมีลูกค้าที่มาใช้บริการกับทางโรงงาน อย่างมาก ดังนั้นการให้บริการกับลูกค้าทุกประเภทสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมีน้ำแข็ง ทั้งแบบบดละเอียด,แบบหลอดเล็กและแบบหลอดใหญ่ที่มีให้บริการกับลูกค้าตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง คือโทรสั่งเมื่อใด เพราะเราพร้อมส่งน้ำแข็งให้ถึงที่ทันที”


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"