'เสี่ยหนู'ใจใหญ่!ประกาศหากได้ที่ 1พร้อมเดินกราบทุกพรรคมาร่วมรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

16 มี.ค.62-  นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว " อนุทิน ชาญวีรกูล" หัวข้อ จุดยืนพรรคภูมิใจไทย โดยมีใจความว่า   1. ถ้าเราเป็นที่ 1  เราจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล โดยเชิญทุกพรรคมาร่วมกันทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชน ตามที่ทุกพรรคสัญญาไว้กับประชาชน และสร้างประชาธิปไตยที่แข็งแรง 

ถ้าพรรคภูมิใจไทย ได้ที่ 1 ผมจะเดินไปกราบขอร้องวิงวอน ทุกพรรค ให้มารวมกัน ให้ได้มากกว่า 376 เสียง เพื่อที่นายกรัฐมนตรี จะมาจากสภาผู้แทนราษฎร อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่ส.ว. ไม่สามารถมีส่วนชี้นำ กำหนด หรือลงมติ ให้เปลี่ยนแปลงการตัดสินใจของสภาผู้แทนราษฎรได้ 

หลักการสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้เลือกนายกรัฐมนตรี ต้องนำมาใช้ทันที

ผมมั่นใจว่าถ้า ผมได้ที่ 1 ผมสามารถทำให้ทุกพรรคประสานงานกัน ร่วมมือกันเป็นรัฐบาลได้ จะเป็นจุดเริ่มต้นการยุติความขัดแย้งของประเทศไทย และป้องกันอำนาจนอกระบบแทรกแซงหรือชี้นำสภาผู้แทนราษฎร ได้ 

2. ถ้าเราไม่ได้เป็นที่ 1 
เราจะไม่จัดรัฐบาลแข่งกับพรรคที่ 1 หรือ พรรคที่ 2 เราเคารพและยอมรับการตัดสินใจของประชาชน

3. ถ้าพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเชิญเราร่วมจัดตั้งรัฐบาล เราจะพิจารณา 4 เรื่อง
   1.เทิดทูนสถาบันสูงสุด
   2.ประเทศไทยต้องไม่เดินหน้าสู่ความขัดแย้ง 
    3.รัฐบาลต้องมีเสถียรภาพบริหารประเทศได้
    4.ประชาชนต้องได้รับการแก้ไขปัญหาปากท้อง เป็นเรื่องแรก
   
"ถ้าพิจารณาแล้ว ไม่เป็นไปตาม ข้อ 1-4  ผมก็เป็นฝ่ายค้าน เพราะไม่ต้องการทำร้ายประเทศชาติ และประชาชน เลือกตั้งครั้งนี้ สำคัญมากประชาชนคือผู้ตัดสินใจกำหนดทิศทางประเทศไทย ให้เดินสู่ความขัดแย้ง หรือเดินออกจากความขัดแย้งผมรักประเทศไทย"นายอนุทิน กล่าว


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?