'โอ๊ค' ส่งทนายแจงคดีฟอกเงิน ขอDSIเคารพสิทธิผู้ถูกกล่าวหา


   

14 ธ.ค. 60 - ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความของนายพานทองแท้ ชินวัตร เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เพื่อส่งคำชี้แจงประกอบการแก้ข้อหาและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของ นายพานทองแท้ โดยมี นายบัณฑิต สังขนันท์ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ ดีเอสไอ เป็นตัวแทนรับเรื่อง

นายชุมสาย กล่าวว่า วันนี้ได้รับอำนาจจาก นายพานทองแท้ ชินวัตร ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินกรุงไทย มายื่นคำให้การแก้ข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมทั้งอ้างอิงพยานหลักฐานต่างๆเพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบสวนขยายผลต่อไป โดยเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้ต้องหาได้ให้การโดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทำให้วันนี้ตนจึงเดินทางมายื่นเอกสารชี้แจงดังกล่าวเพิ่มเติม ส่วนกรณีแหล่งข่าวจากดีเอสไอให้สัมภาษณ์ว่าทีมทนายจะมีการขอขยายเวลาออกไปเป็น 2 สัปดาห์ ซึ่งอ้างว่าอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารหลักฐานยังไม่เสร็จนั้นไม่เป็นความจริงและตนได้ส่งพยานหลักฐานภายในระยะเวลา 60 วันตามกำหนด คือ วันที่ 18 ธ.ค.นี้

"หากพนักงานสอบสวนคดีพิเศษยังมีความสงสัยหรือว่าต้องการสอบพยานเพิ่มเติม นายพานทองแท้ ก็ยินดีประสงค์สู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมเพื่อแสดงความบริสุทธิ์และอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีด้วยความยุติธรรม อย่างไรก็ตาม นายพานทองแพ้ ได้ฝากความเป็นห่วงว่าเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนใช้อำนาจการดำเนินคดีอย่างเดียวจนละเลยสิทธิเสรีภาพของผู้ต้องหา จึงอยากขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในเรื่องนี้ด้วย"นายชุมสาย กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง กล่าวว่า เบื้องต้น ยังไม่เห็นเอกสารดังกล่าว หากได้รับเอกสารแล้วจะเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ อัยการคดีพิเศษ และ ที่ปรึกษาคดี เพื่อหารือในประเด็นต่างๆว่าขาดตกบกพร่องตรงส่วนไหน ก็อาจจะเรียกผู้ถูกกล่าวหามาชี้แจงและสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง.


ม็อบ "ขยะ-รกเมือง" ที่สุด ก็ม็อบ "เห็บแม้ว" นี่แหละ! อย่างแก๊ง "จ่านิว-นายโรม"........ ถ้าเป็นเขมร-ญวนยุคก่อน เขาไม่เอาไปทำปุ๋ยหรอก

'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?
มาเลย์ที่ 'มีมากกว่าอายุ'