'เสี่ยหนู'เชือด'ธนาธร'นิ่มๆ ไม่ได้โม้ทำBlind​ Trustมาตั้งแต่ปี2547 ไม่ใช่สปิริตแต่ต้องทำตามรธน.


เพิ่มเพื่อน    

19 มี.ค.62-   นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​  หัวหน้า​พรรค​ภูมิใจ​ไทย​(ภท.)​ กล่าวถึงกรณีนายธนาธร​ จึง​รุ่งเรือง​กิจ​  หัวหน้า​พรรคอนาคต​ใหม่​(อนค.)​ ประกาศตัดสินใจโอนทรัพย์สินหลายพันล้านบาทให้บริษัทหลักทรัพย์​ภัทร​ เป็นผู้แลจัดการ​ โดยไม่มีอำนาจสั่งการหรือยุ่งเกี่ยว​ จนกว่าจะพ้นจากการเมือง​ 3 ปี​ โดยอ้างว่าเป็นนักการเมืองคนแรกที่ดำเนินการเรื่องดังกล่าว ว่า​ การทำ​ Blind​ Trust​ ถูกกำหนดในรัฐธรรมนูญ​ฉบับ​ 2540  ซึ่งหมายถึงการถอดตัวเองออกจากอำนาจการชี้นำหรือบริหาร​  บางคนต้องสละสิทธิ์จาก​องค์กรที่ตัวเองถือหุ้น​ ถือเป็นเรื่องธรรมดาของการเข้ามาเล่นการเมือง​ ซึ่งตนได้ทำตั้งแต่เป็นรัฐมนตรี​เมื่อปี​ 2547  ตามเงื่อนไขรัฐธรรมนูญ​ ไม่เกี่ยวกับสปิริตหรืออะไรทั้งสิ้น​ เพราะในเมื่อเรามาบริหารองค์กรภาค​รัฐแล้ว​ จำเป็นต้องทิ้งสิทธิ​ประโยชน์​ต่างๆในภาคเอกชน​ 

เมื่อถามถึงกรณีนายศรีสุวรรณ​ จรรยา​ เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์​รัฐธรรมนูญ​ไทย​ ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​(กกต.)​ ว่ากรณีดังกล่าวอาจขัดต่อกฎหมายเลือกตั้งส.ส.​ มาตรา​ 73(5)​  ในเรื่องการจงใจหลอกลวงให้เข้าใจในคะแนนนิยมของผู้สมัครและพรรคการเมือง  นายอนุทินกล่าวว่า​ ประเด็นนี้ต้องไปถามนักกฎหมาย​ แต่ตนอยากย้ำว่า​ เรื่องสปิริตมันอยู่ที่ตัวเอง​ ใครจะมาเป็นนักการเมืองก็ต้องมีสปิริตในการเสียสละ​ เพื่อทำงานเพื่อประเทศชาติอยู่แล้ว​.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ