"หมอนวดเทวดาล่องหน" สบส.หาตัวไม่เจอ


   

21 มี.ค.62-นพ.ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ผู้อำนวยการกองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีผู้หญิง ชาว จ.ชลบุรีรายหนึ่ง ได้เดินทางไปนวดเพื่อรักษาอาการเส้นพลิก ที่ จ.ระยอง กับหมอเทวดาแล้วกระดูกน่องขาบนหัก ว่า ในวันนี้หลังจากเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นมีการรายงานผลว่า สถานที่ให้บริการเป็นที่พักอาศัยไม่ได้มีการขอขึ้นทะเบียนเป็นสถานพยาบาล แต่ไม่พบตัว นายเกียรติศักดิ์ ฉายวิมล หรือ หมอปลื้มซึ่งเป็นผู้ให้บริการจนเกิดกรณีดังกล่าว ส่วนตัวหมอปั๊กผู้เป็นพ่อนั้นนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล  ดังนั้นในการตรวจสอบเพื่อสรุปผลคงต้องรอให้เจอตัวก่อนเพื่อสอบถามรายละเอียดอื่นๆว่า มีการรักษามากี่ราย หรือรักษามากี่ปีแล้ว ส่วนทางผู้เสียหายนั้นจากการตรวจสอบพบว่ามีการไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ก็จะมีการตรวจสอบว่ามีการแจ้งความดำเนินคดีในเรื่องใดบ้าง

“ทั้งนี้อยากขอเตือนประชาชนที่ต้องการเข้ารับการรักษาพยาบาลเกี่ยวกับอาการต่างๆว่า ขณะนี้การให้บริการทางด้านสาธารณสุขมีความก้าวหน้า ทุกคนสามารถเข้าถึงการให้บริการ อย่างในชนบทก็สามารถเข้ารับบริการในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพสต.) หรือโรงพยาบาลประจำอำเภอได้ แต่หากต้องการเข้ารับการรักษาจากแพทย์ทางเลือกก็ขอให้มีการตรวจสอบว่าเป็นสถานพยาบาลที่ได้รับอนุญาตหรือตัวผู้ให้การรักษามีการขึ้นทะเบียนเป็นหมอพื้นบ้านหรือไม่”นพ.ภัทรพล กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าตัวหมอปลื้มซึ่งเป็นผู้ให้บริการได้ออกมาพูดว่า มีการรักษามาแล้วหลายพันคน และไม่เคยมีผู้ป่วยรายใดกระดูกหัก เชื่อว่าไม่ได้เกิดจากการักษาของตน ซึ่งหากตัวผู้เสียหายต้องการหายก็ต้องมาให้ตนเองนวดซ้ำอีก จะมีการดำเนินการหรือตรวจสอบอย่างไร นพ.ภัทรพล กล่าวว่า ต้องรอให้เจอตัวเพื่อสอบถามก่อน ซึ่งทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยองดำเนินการอยู่.


"พลเอกประยุทธ์" นี่.....ชะตาเข้าเกณฑ์ "พระรามเดินดง" จริงๆ!กว่าจะลุยป่าได้นั่ง "เก้าอี้นายกฯ" เรียกว่าบักโกรกเลือดโชกแสนสาหัส     ครั้นขึ้นนั่ง.......

"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?