‘เจ๊หนึ่ง บางปู’ โต้อวดรวย บริจาค‘วัดพระบาทน้ำพุ’ครึ่งล้าน


เพิ่มเพื่อน    

 

          เป็นนักแสดงสาวที่กำลังมีผลงานให้ชมในตอนนี้ กับบทบาทนางเอกมิวสิควีดีโอ ซิงเกิ้ลเพลง “เกลียดเทศกาล” เพลงใหม่ล่าสุดของ แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก หรือ แจ๊ส ชวนชื่น และนักแสดงคนล่าสุดของรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด สำหรับ “เจ๊หนึ่ง บางปู” นักธุรกิจออนไลน์ที่โด่งดังมาจากโลกโซเชียล

          ล่าสุด เจ๊หนึ่ง บางปู ก็ได้เข้าไปช่วยเหลือ ท่านเจ้าคุณอลงกต เจ้าอาวาส วัดพระบาทน้ำพุ หลังจากที่มีข่าวแชร์ว่อนในโซเชียลว่ากำลังประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการดูแลผู้ป่วย โดยเจ๊หนึ่ง บางปู ได้มอบเงินทำบุญ 100,000 บาท พร้อมกับประกาศจะร่วมทำบุญเดือนละ 50,000บาท เป็นระยะเวลา1ปี รวมเป็นเงินกว่าครึ่งล้าน เรื่องราวดังกล่าวทำให้เจ้าตัวโดนวิจารณ์ว่าทำบุญสร้างภาพอยากดัง เพราะไปทำบุญแต่ที่ๆเป็นข่าว งานนี้เจ๊หนึ่งก็เลยขอชี้แจงว่า

 

 

          “ตรงนี้ต้องบอกว่า ในเมื่อเรารู้ตัวว่าเรากำลังทำอะไร จะไม่เก็บไปคิดมาก หนึ่งไม่รู้ว่าคนอื่นจะมองยังไง แต่เราอยากช่วยเหลือหลวงพ่อ หนึ่งติดตามข่าวท่านมาตลอด เห็นท่านเหนื่อย มีภาระมากมาย ในเมื่อเรามีกำลังที่จะช่วยท่านได้เราก็ทำ เป็นธรรมดาที่คนจะมองเราในอีกมุมหนึ่งว่า เราอวดรวย สร้างภาพ อยากดัง หนึ่งว่าถ้าใครจะมองว่าอวดรวยเพราะการทำบุญ ยอมโดนด่าว่าอวดรวยดีกว่าค่ะ เพราะเราอวดในเรื่องดีๆ คนที่ติดตามหนึ่งจริงๆ เขาจะรู้ว่า หนึ่งเป็นคนที่ชอบทำบุญมาตลอด ทั้งสร้างวัดและช่วยเหลือคนลำบาก หนึ่งยึดหลักของตัวเองคือการแบ่งปัน ในเมื่อเราสมารถแบ่งปันให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้ ก็ทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ส่วนใครจะมองเราในแง่มุมไหน ก็เรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของเรา

 

 

 

 

 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.