‘เจ๊หนึ่ง บางปู’ โต้อวดรวย บริจาค‘วัดพระบาทน้ำพุ’ครึ่งล้าน


   

 

          เป็นนักแสดงสาวที่กำลังมีผลงานให้ชมในตอนนี้ กับบทบาทนางเอกมิวสิควีดีโอ ซิงเกิ้ลเพลง “เกลียดเทศกาล” เพลงใหม่ล่าสุดของ แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก หรือ แจ๊ส ชวนชื่น และนักแสดงคนล่าสุดของรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด สำหรับ “เจ๊หนึ่ง บางปู” นักธุรกิจออนไลน์ที่โด่งดังมาจากโลกโซเชียล

          ล่าสุด เจ๊หนึ่ง บางปู ก็ได้เข้าไปช่วยเหลือ ท่านเจ้าคุณอลงกต เจ้าอาวาส วัดพระบาทน้ำพุ หลังจากที่มีข่าวแชร์ว่อนในโซเชียลว่ากำลังประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการดูแลผู้ป่วย โดยเจ๊หนึ่ง บางปู ได้มอบเงินทำบุญ 100,000 บาท พร้อมกับประกาศจะร่วมทำบุญเดือนละ 50,000บาท เป็นระยะเวลา1ปี รวมเป็นเงินกว่าครึ่งล้าน เรื่องราวดังกล่าวทำให้เจ้าตัวโดนวิจารณ์ว่าทำบุญสร้างภาพอยากดัง เพราะไปทำบุญแต่ที่ๆเป็นข่าว งานนี้เจ๊หนึ่งก็เลยขอชี้แจงว่า

 

 

          “ตรงนี้ต้องบอกว่า ในเมื่อเรารู้ตัวว่าเรากำลังทำอะไร จะไม่เก็บไปคิดมาก หนึ่งไม่รู้ว่าคนอื่นจะมองยังไง แต่เราอยากช่วยเหลือหลวงพ่อ หนึ่งติดตามข่าวท่านมาตลอด เห็นท่านเหนื่อย มีภาระมากมาย ในเมื่อเรามีกำลังที่จะช่วยท่านได้เราก็ทำ เป็นธรรมดาที่คนจะมองเราในอีกมุมหนึ่งว่า เราอวดรวย สร้างภาพ อยากดัง หนึ่งว่าถ้าใครจะมองว่าอวดรวยเพราะการทำบุญ ยอมโดนด่าว่าอวดรวยดีกว่าค่ะ เพราะเราอวดในเรื่องดีๆ คนที่ติดตามหนึ่งจริงๆ เขาจะรู้ว่า หนึ่งเป็นคนที่ชอบทำบุญมาตลอด ทั้งสร้างวัดและช่วยเหลือคนลำบาก หนึ่งยึดหลักของตัวเองคือการแบ่งปัน ในเมื่อเราสมารถแบ่งปันให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้ ก็ทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ส่วนใครจะมองเราในแง่มุมไหน ก็เรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของเรา

 

 

 

 

 


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'