ผลสอบออกมาแล้วผอ. รร.สตรีวัดระฆังยัน "ครูพละ"แชทเชิงชู้สาวกับนักเรียนจริง


   

 

22มี.ค.62-ผอ.สตรีวัดระฆัง ผลสืบ “ครูพละ” พบมีมูลจริง คุยแชทไลน์กับเด็กจริง พร้อมรายงานผลให้ทาง สพม. 1 กทม.แล้ว ด้าน ผอ.สพม.1 เผยรอผลอย่างเป็นทางการ เตรียมให้ นิติกรตรวจสอบ ก่อน เสนอ ศธจ.กทม. ตั้งคกก.สอบวินัย

นายประจักษ์ ประจิมทิศ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวัดระฆัง กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบข้อเท็จจริง กรณีที่มีการเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับอาจารย์ของโรงเรียน ทำอนาจารลูกศิษย์และอัดวิดีโอข่มขู่ ว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงได้รายงานผลการสืบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นแล้วพบว่ามีมูลกระทำความผิดจริง ในกรณีที่ครูคนดังกล่าวมีการคุยแชทกับเด็กนักเรียนผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์จริง โดยจากนี้ทางโรงเรียนก็จะรายงานผลการสืบข้อเท็จจริงดังกล่าวไปทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 กรุงเทพมหานคร และทางฝ่ายกฎหมายของ สพม. เขต 1 กทม. ก็จะพิจารณาข้อเท็จจริง เพื่อเสนอให้ทางศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) กทม. ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยต่อไป

ด้านนายกิตติ บุญเชิด ผู้อำนวยการ สพม. เขต 1 กทม. กล่าวว่า ทาง สพม.เขต 1 กทม. อยู่ระหว่างการรอทางโรงเรียนรายงานผลอย่างเป็นทางการ และตนจะให้นิติกรของสพม. เขต 1 ตรวจสอบผลการสืบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร สอดคล้องกันหรือไม่ ก่อนที่จะเสนอให้ทาง ศธจ.กทม.พิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายอัมพร พินะสา รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขาฯ กพฐ.) ออกมายืนยันผลตรวจสอบเบื้องต้นว่า ครูพละดังกล่าว ไม่ได้คุยแชทกับนักเรียนในเชิงชู้สาว แต่ผลการตรวจสอบจากโรงเรียน ที่ครูพละรายดังกล่าวสังกัดออกมาหักล้างว่า เป็นการคุยกับนักเรียนในเชิงชู้สาวจริง  ซึ่งถือว่าผิดวินัยและจรรยาบรรณความเป็นครู

 


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'