'กลุ่มคนไทยหัวใจตรงกัน' ร้อง 'บิ๊กโจ๊ก' ตรวจสอบคลิป 'ปิยบุตร' พาดพิงสถาบัน ขัดกฎหมายหรือไม่


เพิ่มเพื่อน    

4 เม.ย.62 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายมหัศจักร โสดี ตัวแทนกลุ่ม “คนไทยหัวใจตรงกัน” พร้อมสมาชิกประมาณ 50 คน เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ในฐานะรองศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เพื่อขอให้ตรวจสอบคลิปคำพูดของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่กล่าวในงานเสวนาเรื่อง "การเมืองความยุติธรรมและกษัตริย์" ซึ่งจัดขึ้นที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา เมื่อวันที่ 17 ก.พ.2556 ว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่ โดยมี พ.ต.อ.นิติพัฒน์ กิตติรักษกุล รองผู้บังคับการ 1 กองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นผู้รับเรื่อง

นายมหศจักร เปิดเผยว่า ในฐานะประชาชนได้มาร้องทุกข์ที่กำกับดูแล ศปอส.ตร. ให้ตรวจสอบคลิปที่นายปิยบุตร ที่กล่าวในงานเสวนา "การเมืองความยุติธรรมและกษัตริย์" มีความยาว 45 นาที พร้อมสำเนาบทถอดคำพูดอย่างละเอียด มามอบให้กับตำรวจตรวจสอบว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ หากพบความผิดให้ดำเนินการถึงที่สุด อยากเรียกร้องให้การเสวนา นักวิชาการ หรือนักการเมือง ถ้าจะมีการวิพากษ์วิจารณ์ก็กล่าวถึงตัวบุคคลนั้น อย่าพาดพิงถึงสถาบัน ตัวแทนกลุ่มคนไทยหัวใจตรงกันรู้สึกไม่สบายใจจึงมาร้องให้ทาง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาลช่วยตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าวด้วย


เห็นมั้ย...?ใครคิดร้าย-หมายชั่วกับบ้านเมืองไทย ลงท้าย จะค่อยๆ ฉิบหาย-วายวอดไปเอง อย่างที่กำลังเกิดกับแก๊งก้าวถลำ"คนดี-ผีคุ้ม" โบราณกล่าวไม่ผิดหรอก!

"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"
เนี่ยนะ"สหภาพฯ การบินไทย"
"การเมืองถึงระดับโรงเรียน"