พายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือนจ.สุรินทร์หลังคาปลิวว่อนหนักสุดรอบ10ปี


เพิ่มเพื่อน    

8 เม.ย.62-ตลอดทั้งคืนวันที่ 7 เม.ย.ถึงช่วงเช้าวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ในพื้นที่ ชุมชนชาวบ้านเบง หมู่ที่ 2 ตำบลศรีณรงค์ อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์  ได้เกิดพายุฤดูร้อนฝนตกและมีลูกเห็บตกจนทำบ้านเรือนชาวบ้าน จำนวน 13  หลัง และยุ้งฉางข้าว เสียหาย 

นายวิรัตน์  ศาลางาม อายุ 39 ปี ชาวบ้านบ้านเบง เล่าว่า เป็นพายุที่รุนแรงมากในรอบ 10 ปี มีทั้งฟ้าร้องฝนตกหนักและลูกเห็บตก บ้านของตนเสียหายไปทั้งหลัง ส่วนยุ้งข้าวที่เก็บไว้เป็นเมล็ดพันธุ์ เพื่อจะนำมาหว่านทำนาในปีนี้ก็เสียหายไป 10 กว่ากระสอบ  ตนก็ได้อ่านข่าวจากสื่อหลายๆสื่อแต่ไม่คิดว่าพายุจะถล่มรุนแรงขนาดนี้ โดยที่ตนไม่ได้เก็บข้าวของแม้แต่ชิ้นเดียว เพราะไม่คิดว่าพายุจะรุนแรงขนาดนี้ ส่วนข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องเสียง คงต้องรอให้แห้งเสียก่อนถึงจะกล้าเปิดดู และในช่วงเย็นของเมื่อคืนต้นก็นอนเปียกน้ำ เพราะต้องเฝ้าสิ่งของแม้พื้นจะชุ่มไปด้วยน้ำก็ตามส่วนความเสียหายก็ประมาณ 100,000 บาท เย็นวันนี้ตนยังไม่รู้เลยว่าจะไปนอนที่ไหนก็คงต้องอาศัยบ้านญาติไปก่อนจนกว่าจะซ่อมบ้านเสร็จและมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุพายุถล่ม ยังคงมีเพียง ผู้ใหญ่บ้านเบง และชาวบ้านออกมาช่วยกับ เก็บเศษซากสังกะสี และช่วยกันซ่อมแซ่ม บ้านเรือน และยุ้งฉางข้าวที่ได้รับความเสียหาย


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก