'ลดาวัลลิ์'อ้างความไม่ปกติการเมืองสะท้อนฝ่ายสืบทอดอำนาจขัดขวางฝ่ายปชต.ตั้งรัฐบาล


   


19เม.ย.62-นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เมื่อถอดรหัสความไม่ปกติทางการเมืองที่เกิดขึ้นทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้ง 24 มี.ค.62 อาทิ การดูด ส.ส.  การใช้อำนาจรัฐข่มขู่ คุกคาม ฝ่ายตรงข้าม การนับคะแนนที่เหมือนจงใจให้ผิดพลาด ,การคำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ การตั้งข้อหาหัวหน้าและเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ล่าสุดกรณีสมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ยื่นกกต.ให้ยุบพรรคตัวเอง ฯลฯ สะท้อนถึงการขัดขวางพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยไม่ให้เข้าไปบริหารและพลิกฟื้นประเทศหลังอยู่ในระบอบเผด็จการเกือบ 5 ปี
 นางลดาวัลลิ์ กล่าวว่า ความพยายามดังกล่าวยิ่งเด่นชัดหลังการเลือกตั้ง เนื่องจากเมื่อรวมคะแนนป๊อปปูลาร์โหวต ของพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยพบว่ามีมากกว่าพรรคฝ่ายสืบทอดอำนาจอย่างเทียบกันไม่ติด แม้ฝ่ายจะสืบทอดอำนาจจะมั่นใจว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ดีไซน์มาเพื่อพวกตัวเอง แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถต้านทานเสียงหรือความต้องการของประชาชนทั้งประเทศได้ ตัวเลขที่ออกมาบอกอย่างชัดเจนว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่ต้องการสืบทอดอำนาจและต้องการการเปลี่ยนผ่านประเทศไปสู่ประชาธิปไตยโดยไม่ต้องตีความอะไรให้ยุ่งยาก
“ทางออกที่จะนำพาประเทศออกจากปัญหาดังกล่าวได้นั้น อย่างที่เคยบอกไว้หลายครั้งแล้วนั่นคือฝ่ายสืบทอดอำนาจต้องยอมรับความจริงที่ผ่านกระบวนเลือกตั้งตามวิถีทางประชาธิปไตยเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา นอกเสียจากว่าจะสะกดคำว่า สปิริตและมารยาททางการเมืองไม่เป็น ” นางลดาวัลลิ์ กล่าว
 


วันนี้ (๑๙ ส.ค.๖๒) "นายกฯ ประยุทธ์" ยกคณะ "ค่อนข้างใหญ่" ไปสุรินทร์-บุรีรัมย์ ฟังที่โฆษกรัฐบาลแถลงวันก่อน บอกว่า.........

รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'