ฝนถล่ม! สนามบินดอนเมืองป่วนหนัก


   

ดอนเมืองอลม่านหลังฝนตกหนัก บันได Lion Air ชนเครื่องบิน นกแอร์ เสียหาย ด้านสายการบินต้องไปลงที่อู่ตะเภา ขณะสามารถทำการบินขึ้น-ลงได้ปกติ

25 เม.ย.62-ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 14.05 น. เนื่องจากมีฝนตกหนักและลมแรง ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นเหตุให้บันไดของสายการบิน Lion Air ปลิวมาชนตัวเครื่องของสายการบินนกแอร์ในบริเวณปีกด้านซ้าย (DBE: นกฟลามิงโก้ Boeing 737-800) ในขณะที่เทียวบิน DD7810 พร้อมออกเดินทางออกจากท่า อากาศยานดอนเมืองฯไปยังจุดหมายปลายทางจังหวัดนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ เป็นเหตุให้มีความจําเป็นต้อง นําผู้โดยสารบนเครื่องจํานวนทั้งสิ้น 175 คน และ ทารก (Infant) 1 คน กลับเข้าอาคารผู้โดยสาร  อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินนกแอร์ได้จัดเปลี่ยนเครื่องบินลําใหม่ทดแทน (DBO: นกดีดี Boeing 737-800) และพร้อมให้ผู้โดยสารเดินทางอีกครั้งในเวลา 15.30น.

ด้านบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย แจงว่ากรณีมีตกหนัก ที่สนามบินดอนเมือง ส่งผลให้มีเที่ยวบินได้รับผลกระทบหลายเที่ยวบิน โดยเบื้องต้นวิทยุการบินฯ ได้บริหารจัดการดังนี้ ประสานไปยังสนามบินภูมิภาคทั่วประเทศให้ หยุดทำการบินมายังสนามบินดอนเมือง ตั้งแต่เวลา 14.00 – 15.15 น. ,. สำหรับเครื่องบินที่ทำการบินมาแล้ว ให้เปลี่ยนไปลงสนามบินสำรอง ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินอู่ตะเภา สนามบินพิษณุโลก  จำนวน 20 เที่ยวบิน  ,มีเที่ยวบินวนรอภาคอากาศ จำนวน 20 เที่ยวบิน และ มีเที่ยวบินจอดรอภาคพื้น จำนวน 30 เที่ยวบิน 

ทั้งนี้ เวลา 15.15น. สภาพอากาศกลับคืนสู่สภาวะปกติ เที่ยวบินสามารถขึ้น/ลง ได้ตามปกติ  โดยยกเลิกการระงับเที่ยวบินจากสนามบินภูมิภาค  ให้ทำการบินตามปกติ เวลา 15.15 น.  เช่นกัน


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"