ฝนถล่ม! สนามบินดอนเมืองป่วนหนัก


   

ดอนเมืองอลม่านหลังฝนตกหนัก บันได Lion Air ชนเครื่องบิน นกแอร์ เสียหาย ด้านสายการบินต้องไปลงที่อู่ตะเภา ขณะสามารถทำการบินขึ้น-ลงได้ปกติ

25 เม.ย.62-ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 14.05 น. เนื่องจากมีฝนตกหนักและลมแรง ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นเหตุให้บันไดของสายการบิน Lion Air ปลิวมาชนตัวเครื่องของสายการบินนกแอร์ในบริเวณปีกด้านซ้าย (DBE: นกฟลามิงโก้ Boeing 737-800) ในขณะที่เทียวบิน DD7810 พร้อมออกเดินทางออกจากท่า อากาศยานดอนเมืองฯไปยังจุดหมายปลายทางจังหวัดนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ เป็นเหตุให้มีความจําเป็นต้อง นําผู้โดยสารบนเครื่องจํานวนทั้งสิ้น 175 คน และ ทารก (Infant) 1 คน กลับเข้าอาคารผู้โดยสาร  อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินนกแอร์ได้จัดเปลี่ยนเครื่องบินลําใหม่ทดแทน (DBO: นกดีดี Boeing 737-800) และพร้อมให้ผู้โดยสารเดินทางอีกครั้งในเวลา 15.30น.

ด้านบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย แจงว่ากรณีมีตกหนัก ที่สนามบินดอนเมือง ส่งผลให้มีเที่ยวบินได้รับผลกระทบหลายเที่ยวบิน โดยเบื้องต้นวิทยุการบินฯ ได้บริหารจัดการดังนี้ ประสานไปยังสนามบินภูมิภาคทั่วประเทศให้ หยุดทำการบินมายังสนามบินดอนเมือง ตั้งแต่เวลา 14.00 – 15.15 น. ,. สำหรับเครื่องบินที่ทำการบินมาแล้ว ให้เปลี่ยนไปลงสนามบินสำรอง ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินอู่ตะเภา สนามบินพิษณุโลก  จำนวน 20 เที่ยวบิน  ,มีเที่ยวบินวนรอภาคอากาศ จำนวน 20 เที่ยวบิน และ มีเที่ยวบินจอดรอภาคพื้น จำนวน 30 เที่ยวบิน 

ทั้งนี้ เวลา 15.15น. สภาพอากาศกลับคืนสู่สภาวะปกติ เที่ยวบินสามารถขึ้น/ลง ได้ตามปกติ  โดยยกเลิกการระงับเที่ยวบินจากสนามบินภูมิภาค  ให้ทำการบินตามปกติ เวลา 15.15 น.  เช่นกัน


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต