ฝนถล่ม! สนามบินดอนเมืองป่วนหนัก


เพิ่มเพื่อน    

ดอนเมืองอลม่านหลังฝนตกหนัก บันได Lion Air ชนเครื่องบิน นกแอร์ เสียหาย ด้านสายการบินต้องไปลงที่อู่ตะเภา ขณะสามารถทำการบินขึ้น-ลงได้ปกติ

25 เม.ย.62-ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 14.05 น. เนื่องจากมีฝนตกหนักและลมแรง ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นเหตุให้บันไดของสายการบิน Lion Air ปลิวมาชนตัวเครื่องของสายการบินนกแอร์ในบริเวณปีกด้านซ้าย (DBE: นกฟลามิงโก้ Boeing 737-800) ในขณะที่เทียวบิน DD7810 พร้อมออกเดินทางออกจากท่า อากาศยานดอนเมืองฯไปยังจุดหมายปลายทางจังหวัดนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ เป็นเหตุให้มีความจําเป็นต้อง นําผู้โดยสารบนเครื่องจํานวนทั้งสิ้น 175 คน และ ทารก (Infant) 1 คน กลับเข้าอาคารผู้โดยสาร  อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินนกแอร์ได้จัดเปลี่ยนเครื่องบินลําใหม่ทดแทน (DBO: นกดีดี Boeing 737-800) และพร้อมให้ผู้โดยสารเดินทางอีกครั้งในเวลา 15.30น.

ด้านบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย แจงว่ากรณีมีตกหนัก ที่สนามบินดอนเมือง ส่งผลให้มีเที่ยวบินได้รับผลกระทบหลายเที่ยวบิน โดยเบื้องต้นวิทยุการบินฯ ได้บริหารจัดการดังนี้ ประสานไปยังสนามบินภูมิภาคทั่วประเทศให้ หยุดทำการบินมายังสนามบินดอนเมือง ตั้งแต่เวลา 14.00 – 15.15 น. ,. สำหรับเครื่องบินที่ทำการบินมาแล้ว ให้เปลี่ยนไปลงสนามบินสำรอง ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินอู่ตะเภา สนามบินพิษณุโลก  จำนวน 20 เที่ยวบิน  ,มีเที่ยวบินวนรอภาคอากาศ จำนวน 20 เที่ยวบิน และ มีเที่ยวบินจอดรอภาคพื้น จำนวน 30 เที่ยวบิน 

ทั้งนี้ เวลา 15.15น. สภาพอากาศกลับคืนสู่สภาวะปกติ เที่ยวบินสามารถขึ้น/ลง ได้ตามปกติ  โดยยกเลิกการระงับเที่ยวบินจากสนามบินภูมิภาค  ให้ทำการบินตามปกติ เวลา 15.15 น.  เช่นกัน


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก