'โตโน่'ปลื้มได้รับอนุญาตดูการกำจัดขยะของโตเกียว


เพิ่มเพื่อน    

 

          ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดี หลังจากที่นักร้องหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ริเริ่มโครงการ "เก็บรักษ์" ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเปลี่ยนประเทศไทยจาก 1 ใน 10 ของประเทศที่สร้างมลพิษมากที่สุดในโลก สู่ประเทศไทยที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด 1 ใน 10 ของโลก เมื่อโตโน่ได้รับอนุญาตจากทางประเทศญี่ปุ่น ให้เข้าไปศึกษาดูงาน การกำจัดขยะของเมืองโตเกียว
          โดยเจ้าตัวโพสต์เอกสารพร้อมข้อความว่า "ข่าวดีครับทุกคน เดือนหน้าผมและโครงการเก็บรักษ์ ได้รับใบอนุญาติจากทางประเทศญี่ปุ่น ให้เข้าไปศึกษาดูงาน การกำจัดขยะของเมืองโตเกียว ประเทศของเค้าแล้ว และทางหน่วยงานเค้ายินดีให้คำแนะนำอย่างเต็มที่เพื่อเราจะเอามาปรับใช้กับประเทศของเราได้ไม่มากก็น้อย ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ช่วยกันลดขยะ และการใช้พลาสติกมากๆนะครับ
          ผมไม่ต้องการรออีก10ปี ผมต้องการให้เราหลุดจาก1ใน10ที่แย่ที่สุดให้ได้ภายใน3ปีครับ ให้มันรู้กันไปว่าถ้าคนไทยช่วยกันแล้วมันจะทำไม่ได้!!! #เก็บรักษ์ #ญี่ปุ่น #ไทยจะต้องสะอาดที่สุด #สิ่งแวดล้อมดีที่สุดที่นึงในโลก"
          ซึ่งนอกจากหนุ่มโตโน่และแฟนๆที่เข้าไปเก็บขยะตามแหล่งน้ำ และสถานที่ต่างๆแล้ว ยังมีเพื่อนๆในวงการบันเทิงเข้าร่วมทำประโยชน์ต่อความสะอาดของประเทศแล้วมากมาย อาทิ บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ปาย-สิตางศุ์ ปุณณภพ, เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์, เก๋-ชลลดา เมฆราตรี, ดิว-นัทธพงศ์ พรมสิงห์ และ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม mootono29


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'