'เพื่อไทย'ทำใจพร้อมเป็นฝ่ายค้านฟ้องสังคมจับตา'ระบอบประยุทธ์'ดิ้นทุกทางเพื่อสืบทอดอำนาจ


   

 

10พ.ค.62-นายสมคิด​ เชื้อคง​ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย​ กล่าวถึงเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลว่า​ ผลจะออกมาอย่างไรก็อยู่ที่นักการเมืองที่ผ่านการเลือกตั้งมาจากประชาชนว่าจะเดินทางไหน​ ใครไปกับ"ระบอบประยุทธ์" ก็ต้องให้สังคมมองไว้​ แล้วที่พากันเรียกร้องแทบเป็นแทบตายให้ปฎิรูป​ประเทศ วันนี้ได้เห็นบางกลุ่มบางคนเริ่มออกลายแล้วว่า​ที่พูดมาเป็นเพียงแค่ลมปาก​ ไม่สนใจใยดีอะไรนอกจากอยากได้อำนาจอยากได้ตำแหน่ง​ บางคนบางพรรคโกหกประชาชนเอาดื้อๆ ก่อนลงคะแนนไม่เอาเผด็จการ​ หลังเลือกตั้งก็หมุนกลับไปหาระบอบนั้นอีก
 
นายสมคิด กล่าวว่า ส่วนการสรรหา​ส.ว.ก็วนเวียนกันอยู่ในอ่างน้ำครำ ผลัดกันเกาหลัง​ เล่นละครแหกตาชาวบ้าน เพราะเห็นชื่อจำนวนมากก็พวกลิ่วล้อหน้าเดิมที่พร้อมจะก้มลงเป็นทาสอย่างไม่เขินอาย เพียงแค่ขยันหาถ้อยคำที่บรรจงประดิษฐ์คิดค้น ให้ฟังดูหรูดูเท่ห์ แต่สุดท้ายก็ลงไปอยู่กับ ระบอบประยุทธ์ นี่แหละที่เขาบอกว่า​ ขึ้นต้นเป็นลำไม้ไผ่​ พอเหลาลงไปกลายเป็นบ้องกัญชา
 
"วันนี้​ระบอบประยุทธ์ทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นรัฐบาลต่อไป​ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นพรรคเพื่อไทยและพรรคฝ่ายประชาธิปไตยก็พร้อมที่จะทำงานฝ่ายตรวจสอบแล้วเรามาพิสูจน์กันในสนามสภาฯ"นายสมคิดกล่าว


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต