ทล.ขยายถนนเชื่อม พังงา – กระบี่หนุนเศรษฐกิจท่องเที่ยวภาคใต้


   

กรมทางหลวง ลุยขยายทางหลวงเชื่อม พังงา – กระบี่ แล้วเสร็จ 4 ช่องจราจรตลอดสายทางช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจและสังคม พร้อมหนุนการท่องเที่ยวภาคใต้

10 พ.ค.62-นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.)เปิดเผยว่าสำนักก่อสร้างทางที่ 1 ดำเนินการขยายทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) สาย พังงา – กระบี่ ตอน 3 (ทับปุด – อ่าวลึก) แล้วเสร็จ ตามแผนงานบูรณาการพัฒนาด้านคมนาคมและระบบโลจิสติกส์ กิจกรรมเร่งรัดขยายทางสายประธานให้เป็น 4 ช่องจราจร ระยะที่ 2โดยที่กรมทางหลวงได้ดำเนินการก่อสร้างขยายทางหลวงหมายเลข 4 ในพื้นที่จังหวัดพังงา และจังหวัดกระบี่ ให้เป็นทางหลวงขนาด 4 ช่องจราจร มาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เหลือเพียงช่วง กม.130 ในพื้นที่ ตำบลเขาคราม อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ – กม.162 ในพื้นที่ ตำบลเขาใหญ่ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ระยะทางประมาณ 29.65 กิโลเมตร ที่ยังเป็นทางขนาด 2 ช่องจราจร ดังนั้น กรมทางหลวงจึงดำเนินก่อสร้างช่วงดังกล่าวเป็นทางมาตรฐานชั้นพิเศษ 4 ช่องจราจร ตลอดแนวเส้นทาง ผิวทางเป็นแบบแอสฟัลต์คอนกรีต เกาะกลางแบบดินถม ช่วงผ่านภูเขา เกาะกลางแบบคอนกรีต และขยายคันทางไปทางด้านขวา เพื่อหลีกเลี่ยงภูเขาหินและต้นไม้ใหญ่ งบประมาณ 952,418,100 บาท

สำหรับทางหลวงสายดังกล่าวเป็นทางหลวงสายประธานพื้นที่ภาคใต้ เป็นเส้นทางสายหลักที่มีความสำคัญต่อการคมนาคมและการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ  เมื่อแล้วเสร็จจะช่วยอำนวยความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจและสังคมโดยรวมของภาคใต้ สนับสนุนการท่องเที่ยวในภาคใต้ ซึ่งจังหวัดในฝั่งทะเลอันดามันมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา และเขาขนาบน้ำ จ.กระบี่  

ทั้งนี้กรมทางหลวงขอความร่วมมือผู้ใช้ทาง “ขับรถช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัด” ขับขี่ด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและผู้ร่วมทาง ประชาชนสามารถสอบถามเส้นทางการเดินทางได้ที่ แขวงทางหลวงพังงา โทร 0 2354 6668 - 75 หรือสายด่วนกรมทางหลวง โทร 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)


วันนี้ (๑๙ ส.ค.๖๒) "นายกฯ ประยุทธ์" ยกคณะ "ค่อนข้างใหญ่" ไปสุรินทร์-บุรีรัมย์ ฟังที่โฆษกรัฐบาลแถลงวันก่อน บอกว่า.........

รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'