ทล.ขยายถนนเชื่อม พังงา – กระบี่หนุนเศรษฐกิจท่องเที่ยวภาคใต้


เพิ่มเพื่อน    

กรมทางหลวง ลุยขยายทางหลวงเชื่อม พังงา – กระบี่ แล้วเสร็จ 4 ช่องจราจรตลอดสายทางช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจและสังคม พร้อมหนุนการท่องเที่ยวภาคใต้

10 พ.ค.62-นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.)เปิดเผยว่าสำนักก่อสร้างทางที่ 1 ดำเนินการขยายทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) สาย พังงา – กระบี่ ตอน 3 (ทับปุด – อ่าวลึก) แล้วเสร็จ ตามแผนงานบูรณาการพัฒนาด้านคมนาคมและระบบโลจิสติกส์ กิจกรรมเร่งรัดขยายทางสายประธานให้เป็น 4 ช่องจราจร ระยะที่ 2โดยที่กรมทางหลวงได้ดำเนินการก่อสร้างขยายทางหลวงหมายเลข 4 ในพื้นที่จังหวัดพังงา และจังหวัดกระบี่ ให้เป็นทางหลวงขนาด 4 ช่องจราจร มาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เหลือเพียงช่วง กม.130 ในพื้นที่ ตำบลเขาคราม อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ – กม.162 ในพื้นที่ ตำบลเขาใหญ่ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ระยะทางประมาณ 29.65 กิโลเมตร ที่ยังเป็นทางขนาด 2 ช่องจราจร ดังนั้น กรมทางหลวงจึงดำเนินก่อสร้างช่วงดังกล่าวเป็นทางมาตรฐานชั้นพิเศษ 4 ช่องจราจร ตลอดแนวเส้นทาง ผิวทางเป็นแบบแอสฟัลต์คอนกรีต เกาะกลางแบบดินถม ช่วงผ่านภูเขา เกาะกลางแบบคอนกรีต และขยายคันทางไปทางด้านขวา เพื่อหลีกเลี่ยงภูเขาหินและต้นไม้ใหญ่ งบประมาณ 952,418,100 บาท

สำหรับทางหลวงสายดังกล่าวเป็นทางหลวงสายประธานพื้นที่ภาคใต้ เป็นเส้นทางสายหลักที่มีความสำคัญต่อการคมนาคมและการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ  เมื่อแล้วเสร็จจะช่วยอำนวยความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจและสังคมโดยรวมของภาคใต้ สนับสนุนการท่องเที่ยวในภาคใต้ ซึ่งจังหวัดในฝั่งทะเลอันดามันมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา และเขาขนาบน้ำ จ.กระบี่  

ทั้งนี้กรมทางหลวงขอความร่วมมือผู้ใช้ทาง “ขับรถช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัด” ขับขี่ด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและผู้ร่วมทาง ประชาชนสามารถสอบถามเส้นทางการเดินทางได้ที่ แขวงทางหลวงพังงา โทร 0 2354 6668 - 75 หรือสายด่วนกรมทางหลวง โทร 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'