เอาสีข้างถู!'เหวง'มโนไปไกล อ้างกองทัพมีแผนป้ายสีการชุมนุมว่ามีกองกำลังติดอาวุธแล้วรุมฆ่าตามใจชอบ


เพิ่มเพื่อน    

21 พ.ค.62- นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำนปช.โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่านี่ไงครับ ผลงานรัฐบาลอภิสิทธิ์-สุเทพ นี่ไงครับผลงานอันแสนสง่างามน่าประทับใจของกองทัพในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์-สุเทพ

ด้วยการใช้กำลังพลร่วมหกหมื่น  ใช้กระสุนสงครามร่วมสองแสนนัด  ใช้กระสุนเล็งยิงด้วยกล้องร่วมสองพันนัด  ในการฆ่าประชาชนสองมือเปล่า ที่ไม่มีกองกำลังชายชุดดำยิงต่อสู้ด้วยสักคน

นี่ไงครับที่ วารสารเสนาธิปัตย์ปีที่59ฉบับที่3ประจำเดือนกันยายน-ธันวาคม2553 สรุปไว้อย่างน่าภาคภูมิใจว่า

"๘.แผนยุทธการเป็นการวางแผนการปฏิบัติรบเต็มรูปแบบ เสมือนการทำสงครามรบในเมือง ใช้กำลังขนาดใหญ่ถึง๓กองพล วางแผนเข้าปฏิบัติการซึ่งมีอำนาจกำลังรบเปรียบเทียบสูงกว่ามาก ยิ่งมีการให้ใช้กระสุนจริงกับกลุ่มก่อการร้ายผู้ถืออาวุธและเพื่อป้องกันตัวเองได้ ทำให้ทหารที่เคยสูญเสียความเชื่อมั่นจาเหตุการณ์๑๐เมษายนก็มีจิตใจรุกรบมากขึ้น"

กองทัพรัฐบาลอภิสิทธิ์รบกับใครครับ รบกับประชาชนสองมือเปล่าไม่มีอาวุธไม่มีกองกำลังติดอาวุธชายชุดดำใดๆทั้งสิ้น

นี่ไงครับข้อเขียนในวารสารกรมยุทธศึกษาทหารบกโดยนามปากกาว่า หัวหน้าควง โดยบรรยายไว้ว่า

"บทความฉบับนี้เขียนขึ้น เพื่อประกอบการจัดทำ "เอกสารแนวทางในการปฏิบัติทางทหาร:กรณีศึกษาการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในเมือง"ตามดำริของเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก พล.ท.สิงห์ศึก สิงห์ไพร เพื่อกำหนดบทบาทของกองทัพบกในการแก้ปัญหาการก่อความไม่สงบในเมืองรูปแบบใหม่"

ไม่ใช่บทความที่เขียนขึ้นตาม ความเห็นความคิดของผู้เขียน แต่เพื่อกำหนดบทบาทของกองทัพบกในการแก้ปัญหาการก่อความไม่สงบในเมืองรูปแบบใหม่

แปลว่าต่อไปก็อาจจะมีการใส่ร้ายป้ายสีการชุมนุมของประชาชนว่ามีกองกำลังติดอาวุธเป็นผู้ก่อการร้ายใจกลางเมือง  เหมือน 6 ตุลา 19 ที่ใส่ร้ายว่าเป็นคอมมิวนิสต์ต้องการล้มสถาบัน มีกองกำลังคอมมิวนิสต์ต่างชาติ เวียดนาม ลาวกัมพูชา พคท. มีฐานยิงจรวดต่อสู้อากาศยาน ไม่ผิดกันเลย

แล้วใช้กองทัพ รุมฆ่าได้ตามอำเภอใจดังที่สรุปไว้ในวารสารเล่มนี้ใช่หรือไม่?

ปปช.ไม่เคยอธิบาย ไม่เคยชี้แจง วารสารนี้เรื่องนี้เลยครับ มีจนท.ทหารของกองทัพออกมาอธิบายเพียงว่า "เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนบทความเท่านั้น" ฟังขึ้นไหมครับ เอาข้างเข้าถูหรือเปล่า เป็นอย่างนั้นจริงหรือไม่? หรือเพียงแค่โกหกพอปัดเรื่องให้พ้นตัวไปเท่านั้นใช่ไหมครับ?.

 


ดู "การเมืองในพรรคการเมือง" ท้องไส้ขย้อนกันแล้ว วันนี้ เปลี่ยนบรรยากาศ ไปดู "การเมืองในสาธารณสุข" กันบ้าง! เรื่องกลไกภายในของหมอกระทรวงสาธารณสุขนี่ เป็นที่กล่าวขานมายาวนานว่า 

"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ