เหวงบี้ไล่ล่างูเห่าแนะจับตาช่วงโหวตนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ค.2562 - นายเหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวาน (25 พ.ค.62) โหวตประธานสภา คุณชวนได้ 258 คุณสมพงษ์ได้ 235 ตัวเลขบอกชัดว่า มีฟากประชาธิปไตยไปโหวดให้กับฟากเผด็จการ 

เรื่องนี้เป็นเรื่องหลักการ ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว เป็นหลักฐานชัดเจนว่า มีงูเห่าแสดงตัวแล้วในการโหวตเลือกประธานสภา แต่เนื่องจากเป็นการโหวตลับ จึงเป็นเรื่องที่พรรคการเมืองฟากประชาธิปไตย จะต้องไปค้นหาว่า "ใครคืองูเห่า?"  และ "ควรจะดำเนินการกับงูเห่า"อย่างไร? แต่จะรอดูให้ชัดเจนเลยอีกทีก็ได้ ใน"วันเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อกฎบังคับให้ต้องขานชื่อยกมือต่อหน้าประชาชนไทยทั้งชาติครับ" 

แล้วในวันนั้นประชาชนก็จะได้เห็นกันชัดๆว่า มีงูเห่าจริงหรือไม่?  ใครเป็นงูเห่า?  และควรดำเนินการอย่างไรกับงูเห่านั้นๆ?
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.