'ธนาธร'ไม่ต้องมาเทียบเชิญภท.แล้ว'เสี่ยหนู'ฝาก'ขอบคุณครับ'


   

27 พ.ค.62 - เมื่อเวลา 15.30 น. ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ให้สัมภาษณ์หลังตอบรับร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ  ถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ยังคาดหวังว่าภูมิใจไทยจะไปร่วมรัฐบาลกับ 7 พรรคการเมืองว่า “ก็ขอบคุณครับ” 

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสว่านายธนาธรจะเดินทางมาเชิญทั้งพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ นายอนุทินกล่าวว่า เรื่องของบ้านเมือง การได้รับข้อมูลให้มากที่สุดเป็นสิ่งที่ดี แต่บางครั้งเราต้องดูว่าอะไรที่ทำแล้วบ้านเมืองไปได้  ทำแล้วทำได้ เรื่องพวกนี้จึงไม่ได้เป็นอะไรที่มากดดันพรรคภูมิใจไทย และคงไม่ได้กดดันพรรคพลังประชารัฐด้วย ถ้าทำอะไรให้กับบ้านเมือง เราไม่ได้ต่อยอดให้ใคร แต่ต่อยอดให้ประเทศไทย 

ซัว่าหากพรรคเพื่อไทย(พท.) พรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาเทียบเชิญหมือนที่พปชร.ทำ พรรคภท.จะเปิดประตูรับหรือไม่ นายอนุทิน ถอนหายใจ ก่อนกล่าวว่า “วันนี้ก็ยังไม่มีใครมา แต่วันนี้พรรคพลังประชารัฐได้มาพูดคุยก่อน รู้สึกลำบากใจ เป็นพรรคขนาดกลาง แต่เราต้องดูทุกมิติ ทั้งนโยบาย การยอมรับซึ่งกันและกัน และความเป็นไปได้ที่จะจัดตั้งรัฐบาลเป็นผลสำเร็จ”    
 


นายสุวิทย์ เมษินทรีย์.... รัฐมนตรีว่าการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.)

เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'
บ้านเมือง 'คนละเรื่องเดียวกัน'