'นพดล'เหน็บขั้วรบ.แย่งชิงแต่กระทรวงเศรษฐกิจเมิน'ก.ศึกษาธิการ'


   

17 มิ.ย.62- นายนพดล ปัทมะ แกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวว่า เห็นหลายพรรคแสดงความประสงค์อย่างแรงกล้าที่จะขอทำงานในกระทรวงด้านเศรษฐกิจ แต่ยังไม่เห็นพรรคใดแสดงเจตจำนงค์อย่างชัดเจนที่อยากจะเข้าไปบริหารกระทรวงศึกษาธิการ ทั้งๆที่ช่วงหาเสียงเลือกตั้งก็พร้ำบอกประชาชนว่าการพัฒนาคนและปัญหาคุณภาพการศึกษาเป็นเรื่องสำคัญและเป็นปัญหาเร่งด่วนที่ต้องแก้ไข แต่พอเอาเข้าจริงก็ไม่เห็นใครแสดงความประสงค์ให้ประชาชนได้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งน่าเสียดาย 

"รู้สึกเป็นห่วงการผลักดันเรื่องการปฏิรูปการศึกษาของรัฐบาลใหม่ว่าจะเอาจริงแค่ไหน จะมีรัฐมนตรีที่รู้เรื่องการศึกษา และมีฝีมือในการขับเคลื่อนงานด้านการพัฒนาการศึกษาหรือไม่ อย่างไรก็ตาม คงต้องรอดูนโยบายรัฐบาลด้านการศึกษา และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และตัวรัฐมนตรี และคงต้องให้โอกาสได้ทำงานก่อน จึงจะวิจารณ์ได้มากกว่านี้"
 
นายนพดลกล่าวว่า กระทรวงศึกษาฯสำคัญที่สุดกระทรวงหนึ่ง งานพัฒนาคน ด้วยการสร้างโอกาสและยกระดับคุณภาพการศึกษาเป็นงานยากและต้องใช้เวลา ไม่เหมือนสร้างตึกหรือถนน แต่ก็ต้องทำอย่างเร่งด่วน มุ่งมั่น เดินให้ถูกทิศ อย่างมีประสิทธิภาพ และต้องทำให้เป็นวาระแห่งชาติให้ได้ จึงจะมีโอกาสสำเร็จ


อ่านเรื่องที่ "เจ้าหญิง ราพันเซล" นำจากห้องสมุดฟลิ้นท์ ปี 2018 มาโพสต์ เรื่อง #การสอนลูกแบบยิวให้เป็นเศรษฐี

'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?