'โต้ สุหฤท' สุดอัดอั้นถามผมไม่มีจุดยืนนักหรือ รักในหลวง ร.9 แต่เลือกพรรคอนาคตใหม่!


เพิ่มเพื่อน    

 

20 มิ.ย.62 - นายสุหฤท สยามวาลา หรือ โต้ นักร้องและดีเจขวัญใจวัยรุ่นที่ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองบ่อยครั้ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า คนแบบผมในสังคมนี้มีเยอะไหม ที่ไม่ต้องโดนตราหน้าว่าเป็นสลิ่ม เสื้อเหลืองเสื้อแดง เราแค่ต้องการบ้านเมืองที่ดีอ่ะ มันยากมากหรือไง

ไม่ชอบคุณช่อที่ทำแบบนั้น รักรัชกาลที่ 9 มากๆ มากที่สุด ไม่โอเคกับพลังประชารัฐสานต่ออาณาจักรของเผด็จการและความเป็นคนดี ผมเลือกอนาคตใหม่ เกลียดคนโกง ไม่เคยเป่านกหวีด เกลียดการนิรโทษกรรมสุดซอย ไม่เห็นด้วยเรื่องข้าวและไปพูดบนเวที ยุบสภาก็จบ ไปเลือกตั้งทุกครั้งไม่ต้องมาขวางอ้างอะไรเยอะแยะเรื่องความไม่พร้อมต่างๆ

เกลียดการโดนตรีตรา เราคิดว่าเราอ่านพอ ศึกษาพอที่จะรู้ว่า ประชารัฐไม่ดีทุกเรื่อง อนาคตใหม่ก็แย่หลายเรื่อง เพื่อไทยก็ลดบทบาทเพื่อรอวันกลับมาแแบบสวยๆ ประชาธิปัตย์ก็อยากทำงานใจจจะสั่น ภูมิใจไทยก็บอกว่าใครก็ได้กูจะร่วมถ้าจะสานต่อนโยบายและทำเพื่อประชาชน แลดูดีทุกพรรค สุดท้ายทุกคนก็ต้องเลือกใครซักคนพรรคอะไรซักพรรคนึง ทุกพรรคทำเพื่อประชาชนฐานเสียงของตนเองในประเทศที่ใครเป็นรัฐมนตรีก็ได้ถ้าข้าราชการเข้มแข็งแกร่งพอสำหรับการเกลี่ยตำแหน่งแบ่งปันรัฐมนตรีหัวโขน

ไอ้คนที่คิดแบบผมมันเลวนักหรือ มันชั่วไม่มีจุดยืนนักหรือ ทั้งๆที่เรามองว่าใครก็ได้ที่ทำดีให้ประเทศอ่ะ มันโอเคทั้งนั้นไม่ต้องคิดเล็กคิดน้อยเรื่องท่าถือทุเรียน ว่ากล่าวกันเป็นเรื่องๆ อยากให้คนไทยหันหน้ากันรุมนักการเมืองมากกว่ารุมกันเองตามความเชื่อที่นักการเมืองเขาปั่นเราไว้

สุหฤท สยามไม่เป็นอะไรทั้งนั้นอยากเป็นคนไทยเอียงที่ดี


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง