ฮือฮา!โฆษกประกาศลั่น'เพื่อไทย'เป็นประชาธิปไตย1,000เปอร์เซ็นต์ เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่จะเกิดขึ้นจากฉันทามติของทุกคน


   

5 ก.ค.62 - นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเพื่อไทยวันที่ 12 กรกฎาคมนี้  สมาชิกพรรค มีสิทธิ์เสนอรายชื่อบุคคลที่เห็นว่าเหมาะสมเป็นหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค รองเลขาธิการพรรค กรรมการบริหารพรรคนายทะเบียนเหรัญญิก และโฆษกพรรค ได้อย่างเต็มที่ โดยให้เสนอ ไปยังนายปลอดประสพ สุรัสวดี รักษาการหัวหน้าพรรคที่ 1770  อาคาร OAI Tower ถ.เพชรบุรี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.10310  หรือโทรสาร  02-6534013  ภายในวันที่ 11 กรกฎาคม    

องค์ประชุมใหญ่ วิสามัญของพรรคประกอบด้วย รักษาการกรรมการบริหารพรรค ส.ส.เพื่อไทย อดีตรัฐมนตรี ประธานสาขาพรรค และตัวแทนพรรคประจำจังหวัดประมาณ 500 คน โดยที่ประชุมจะลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรค จากนั้นจะเลือกเลขาธิการและคณะกรรมการบริหารพรรคให้เสร็จสิ้นในวันนั้น  การเสนอรายชื่อผู้เหมาะสม หรือการเสนอตัวเองเป็นกรรมการในตำแหน่งต่างๆ สมาชิกมีสิทธิ์เสนอได้ 

"พรรคเพื่อไทยเป็นประชาธิปไตย พันเปอร์เซ็นต์ หัวหน้าพรรคคนใหม่และคณะกรรมการบริหารพรรค จะเกิดขึ้นจากฉันทามติของทุกคน ไม่มีการแบ่งกลุ่มก๊วน  ไม่มีการแย่งชามข้าว มีแต่การอาสาและเสียสละ เข้ามาทำงานให้กับพรรค เพื่อแก้ปัญหาให้กับประเทศ ให้สมกับความคาดหวังของพี่น้องประชาชน ส่วนคณะกรรมการบริหารพรรคชุดเดิมนำโดยพล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ อดีตหัวหน้าพรรคและนายภูมิธรรม เวชยชัย อดีตเลขาธิการพรรคได้รับคำชื่นชมและคำขอบคุณจากที่ประชุมพรรคครั้งล่าสุดที่สามารถบริหารจัดการพรรคได้อย่างดียิ่ง ทุกท่านทำหน้าที่ด้วยความเสียสละ รับผิดชอบทำให้พรรคเพื่อไทยก้าวหน้าอย่างมั่นคงมาจนถึงวันนี้“

นางลดาวัลลิ์กล่าวว่า ขณะนี้หลายฝ่ายในพรรค สนับสนุนนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ เป็นหัวหน้าพรรค และน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. เป็นเลขาธิการพรรค ซึ่งวันที่ 12 กรกฎาคมจะมีคำตอบทุกอย่าง ที่สำคัญคือ ทั้งหัวหน้า และเลขาธิการพรรค จะเป็นส.ส. โดยหัวหน้าพรรคต้องเป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง การเลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ เป็นการปรับขบวนของพรรคเพื่อไทยครั้งสำคัญเพื่อรับมือกับการปฏิบัติงานในสภาผู้แทนราษฎรในการควบคุมรัฐบาล โดยร่วมมือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านและภาคประชาสังคมที่จะมีบทบาทอย่างมากต่อไป เพื่อให้การทำงานร่วมกันบรรลุเป้าหมายนั่นคือ สกัดกั้นการสืบทอดอำนาจเผด็จการคสช. ดำเนินการให้มีการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เป็นประชาธิปไตย และการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนพ้นจากความยากจน มีกินมีใช้ มีความสุขโดยถ้วนหน้า


ผมก็เป็น "นกไซบีเรีย"........... บินหนีหนาวไปซะ ๒-๓ วัน พออุ่นๆ ก็บินกลับรัง แต่พอได้ยิน "นายปิยบุตร" พล่าม ที่อุ่น อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด ร้อนจรดส้นเท้าเลย!

ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"