หวั่นระเบิดซ้ำ!ผบ.ทร.สั่งกำลังพลเชื่อมใจประชาชน3จว.ชายแดนใต้


   

16 ก.ค.62- พลเรือโท กาญจน์ ดีอุบล เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ขณะปฏิบัติหน้าที่ ริมถนนสายบ้านทอน – บาเจาะ ช่วงบริเวณบ้านดูกู หมู่ 3 ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้ ทหารพรานนาวิกโยธินที่เป็นเจ้าหน้าที่ประจำรถยนต์ลาดตระเวนได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ประกอบด้วย พันจ่าเอก เชิดชัย อินต๊ะวิกุด  อาสาสมัครทหารพรานธีระวัฒน์ ศรีสุข และ อาสาสมัครทหารพรานวิทยา อักขชาติ

โดยจากการจรวจสอบพบว่าจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด มีหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต  มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊ส หนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ  โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ได้ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะ ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า เส้นทางที่ถูกลอบวางระเบิดในครั้งนี้เป็นเส้นทางที่พระสงฆ์และพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ สัญจรไปมาอยู่เป็นประจำ ดังนั้นเพื่อ ให้พี่น้องประชาชนทุกคนให้สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุข รวมทั้งเตรียมความสงบเรียบร้อยก่อนวันพระใหญ่ในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา กองทัพเรือจึงได้จัดกำลัง ทำการลาดตระเวนและคุ้มครองเส้นทางดังกล่าว  โดยกำลังพลของกองทัพเรือทุกนาย จะยังคงมุ่งมั่นทุ่มเทในการปฏิบัติภารกิจ เพื่อ

ให้ความคุ้มครองในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้อง ประชาชน โดยไม่แบ่งแยกว่าเป็นฝ่ายใด  ทั้งนี้ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์  ผู้บัญชาการทหารเรือ มีความห่วงใยและ กำชับกำลังพลให้ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เพิ่มมาตรการด้านการข่าวและสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจและความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งมอบ นโยบายในการปฏิบัติหน้าที่แก่กำลังพลทุกนายที่ว่า  

  “ทหารเรือต้องเป็นกองทัพทหารของประชาชน หายใจ เชื่อมใจ และมีชะตาชีวิตร่วมกันกับประชาชน สู้เพื่อรับใช้ประชาชน ที่ใดมีศัตรู ที่ใดมีอันตราย ที่นั่นย่อมมีทหารของกองทัพเรือ ให้สมกับคุณค่าที่ส่งมอบให้กับสังคม เป็นกองทัพเรือ ที่ประชาชนเชื่อมั่น และภาคภูมิใจ”


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ